Làm sao để tránh tình trạng stress tại công sở?

Trả lời 15 năm trước
Stress là tình trạng bạn thường gặp phải khi cùng lúc phải giải quyết quá nhiều việc. Khi bị stress, cơ thể của bạn phản ứng giống như khi bạn gặp nguy hiểm. Điều gì xảy ra khi bạn bị stress? Stress tạo ra hóc môn làm tăng nhịp tim, khiến bạn thở gấp và sản sinh năng lượng. Hiện tượng này được gọi là phản ứng chiến đấu hay chạy trốn stress. Một vài loại stress là bình thường, thậm chí còn tốt cho bạn. Stress có ích khi bạn cần phải làm việc chăm chỉ hoặc phản ứng nhanh nhạy. Ví dụ, stress giúp bạn có động lực để giành chiến thắng trong cuộc đua hoặc hoàn thành công việc quan trọng đúng hạn. Nhưng nếu stress xảy ra quá thường xuyên hoặc kéo dài thì nó lại ảnh hưởng không tốt tới bạn. Nó thường kéo theo đau đầu, đau dạ dày, đau lưng, hoặc các vấn đề về giấc ngủ. Ngoài ra hệ thống miễn dịch của bạn còn bị giảm sút khiến khả năng đề kháng với bệnh tật bị ảnh hưởng tiêu cực. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về sức khoẻ thì stress có thể làm cho tình hình bệnh nặng hơn. Stress khiến bạn cảm thấy bất an, căng thẳng, phiền muộn. Các mối quan hệ của bạn cũng bị ảnh hưởng. Bạn khó có thể làm việc hay học tập tốt được. Bạn có thể làm gì với stress? Tin tốt là bạn có thể học cách quản lý stress. Với một quĩ thời gian hạn hẹp, bạn có thể lựa khóa học trực tuyến “Kỹ năng kiểm soát stress” tại www.vietnamlearning.vn để có được cho mình những kiến thức căn bản giúp kiểm soát stress: - Tìm hiểu nguyên nhân gây ra stress. - Tìm cách giảm stress trong cuộc sống. - Học cách xả stress lành mạnh.
aq aq aq
Trả lời 15 năm trước
bạn hãy di học yoga để tinh thần vững vàng hơn ngay cả khi trong trường hợp khó khăn và tưởng chừng như bế tắc nhất
giuahoangmacanhditimem
Trả lời 15 năm trước
Ngoài việc học tập và công việc ta nên dành thời gian cho thể thao nữa