Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phương Pháp giúp HỌC THI tốt hơn?

Đặng Công Thành14/05/2009 - 13:53

Lượt xem 29.760
Cứ đến mùa thi, nhịp độ học hành gấp gáp làm cho em cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi và hình như khó tập trung để nhớ hơn là lúc bình thường. Có sản phẩm gì giúp cho mình bớt căng thẳng và có thể tăng cường trí nhớ được không? Ai có kinh nghiệm gì chia sẻ mình với.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

hoangngocnam

06/09/2010 - 17:20

Học vấn cũng giống như một con đường ngoằn ngoèo lắm chông gai trắc trở. Nếu không cẩn thận, bạn có thể đi sai đường và lạc vào chốn âm u đầy ghê sợ. Hãy để những "mũi tên chỉ đường" này giúp bạn xác định rõ lối đi chính xác hoặc tìm ra lối thoát giữa cảnh rừng hoang.

. Nhẩm lại bài trước khi lên giường ngủ:

Trong ngày học các môn và đêm trước khi rời bàn học để lên giường ngủ, bạn nên xem lại bài cho ngày mai. Bạn nhớ ghi các môn bài mà bạn biết sáng ngày mai lên lớp bạn sẽ trả.

Học vấn cũng giống như một con đường ngoằn ngoèo lắm chông gai trắc trở. Nếu không cẩn thận, bạn có thể đi sai đường và lạc vào chốn âm u đầy ghê sợ. Hãy để những "mũi tên chỉ đường" này giúp bạn xác định rõ lối đi chính xác hoặc tìm ra lối thoát giữa cảnh rừng hoang.

. Nhẩm lại bài trước khi lên giường ngủ:

Trong ngày học các môn và đêm trước khi rời bàn học để lên giường ngủ, bạn nên xem lại bài cho ngày mai. Bạn nhớ ghi các môn bài mà bạn biết sáng ngày mai lên lớp bạn sẽ trả. Bạn lên giừơng trước giờ qui định ngủ ít nhất là một tiếng. Ví dụ bạn ngủ lúc 10 giờ thì lên giường 9 giờ. Phòng ngủ chỉ nên để ánh sáng lờ mờ, giúp tiềm thức bạn không bị động.

- Bạn bắt đầu hệ thống lại bài, từng môn, từng phần, thật chắc chắn nếu có chỗ nào quên sót bạn cần có đèn bấm lôi ngay mẫu giấy đã ghi ra xem lại cho chính xác.

Rồi bạn tiếp tục ôn lại môn khác. Bạn cũng làm lại như trên, trong tư thế nằm trong bóng đêm. Lần lượt như vậy cho đến hết các môn bài, cho đến lúc bạn thiếp đi. Trong giấc ngủ bạn sẽ không quên các điều đã học nó khắc sâu vào tâm não bạn và khó mà xóa nổi. Hình thức này giúp trí óc bạn làm việc linh hoạt, như con bò nhai lại cỏ sau những giờ phút nghỉ ngơi. Bạn cũng vậy nếu muốn bộ óc tinh nhuệ học bài mau thuộc thì hãy biết nhớ lại bài trước khi đi vào giấc ngủ đêm.

2. Thời gian giúp bạn tiếp thu bài nhanh nhất:

Qua kinh nghiệm thì thời gian đó là lúc sáng sớm khoảng 4-5 giờ trở đi. Vào giờ đó, bầu không khí còn tĩnh lặng, tâm hồn thanh thản sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn.

Bước đầu rất có thể bạn khó thức dậy vào thời gian này. Nhưng việc gì cũng vậy, bạn chịu khó tập, chỉ mấy hôm liền sau đó bạn quen ngay. Khi thức dậy, việc đầu tiên làm vệ sinh cá nhân xong bạn nên tập vài động tác thể dục. Phần này nam cũng như nữ cũng cần phải thực hiện. Bạn tập thể dụng là để bảo vệ và duy trì sức khỏe. Có sức khỏe bạn mới có thể học tập tốt được.

- Sau đó bạn nghe trong người khỏe khoắn hết cơn buồn ngủ, bấy giờ là lúc bạn ngồi vào bàn học. Như hồi trước khi !ên giường ngủ, bạn đã ôn lại bài ngay trên giường. Vậy bây giờ chắc chắn óc bạn đang còn nhớ các môn bài đó, bài mà bạn phải trả khi lên lớp vào sáng nay.

Chúc bạn học tập tốt hơn!byeeeeeeeeee

Đọc thêm

Vũ Viết Tuấn

04/07/2010 - 08:22

đây là những phuơng pháp ôn thi mời bạn xem

Phương pháp tập đọc nhanh:

- Đọc bằng mắt, không phát âm; tập mở rộng tầm nhìn để khi mắt lướt qua, số lượng chữ đọc được sẽ nhiều hơn; tăng dần tốc độ đọc; đọc và tập nhớ lại tựa bài, những vấn đề chính yếu căn bản của bài; không học thuộc lòng từng chữ, từng câu mà nhớ ý là chính; cố gắng hiểu những gì đã học kể cả hỏi bạn bè, thầy cô; ghi nhớ các chi tiết gần nhau, bổ sung cho nhau, khắc ghi những gì quan trọng nhất kể cả gạch...

đây là những phuơng pháp ôn thi mời bạn xem

Phương pháp tập đọc nhanh:

- Đọc bằng mắt, không phát âm; tập mở rộng tầm nhìn để khi mắt lướt qua, số lượng chữ đọc được sẽ nhiều hơn; tăng dần tốc độ đọc; đọc và tập nhớ lại tựa bài, những vấn đề chính yếu căn bản của bài; không học thuộc lòng từng chữ, từng câu mà nhớ ý là chính; cố gắng hiểu những gì đã học kể cả hỏi bạn bè, thầy cô; ghi nhớ các chi tiết gần nhau, bổ sung cho nhau, khắc ghi những gì quan trọng nhất kể cả gạch dưới hoặc tô màu dễ thấy; sau khi đọc xong, dùng trí nhớ hệ thống hóa lại toàn bộ bài học, những điểm căn bản, các chi tiết bổ sung cho những điều căn bản đó; trước khi ngủ, ôn lại một lần nữa vì trong giấc ngủ, tài liệu ôn tập dễ ghi vào bộ nhớ.

Không nên học thuộc lòng:

Việc học thuộc lòng làm não trở nên thụ động, lười suy nghĩ và khi
đã quên một câu là tắc tị nguyên bài. Vì vậy, vào phòng thi, nhiều thí sinh đọc xong đề bài, bừng con mắt dậy thấy óc mình trống trơn. Học, hiểu, nắm bắt những ý cơ bản của vấn đề là cách tốt nhất để nhớ bài học.

Vì thế, muốn tăng cường trí nhớ, học dễ nhớ lâu quên thì phải tập trung phân tích, tổng hợp bài vở kèm theo hình ảnh cụ thể để trí nhớ dễ tìm kiếm khi cần thiết.

Thư giãn

Nhiều SV, HS nghĩ rằng học thi là học liên miên từ sáng đến tối, từ tối đến khuya, nhưng não bị nhồi nhét nhiều quá cũng sẽ "sôi" lên, khó nhớ và dễ quên.

Chống bão hòa não bằng thư giãn, nghỉ ngơi:

Khi não đã bão hòa thì học chỉ là hình thức mà tiếp thu chẳng có gì, chưa kể nhầm lẫn chi tiết, vấn đề này sang chi tiết khác. Vì vậy, cần phải có thời gian thư giãn. Đừng chọn thư giãn bằng cách đánh bài, cá độ bóng đá, đi "lắc" làm thần kinh căng thẳng thêm. Chọn bơi lội, tập thể dục cho máu huyết lưu thông, nghe nhạc êm dịu (đừng chọn metal rock sẽ nhức đầu thêm) hoặc đi chơi chút đỉnh với bạn bè, ngủ một giấc thật sâu cũng là cách xả hơi cho não.

Tìm niềm vui trong học tập:

Cần biết tạo niềm vui trong học tập thì việc học đỡ vất vả hơn, dễ nhớ lại lâu quên. Các yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến trí nhớ rất nhiều như: lo âu tiền bạc, sức khỏe suy giảm hoặc bị phân tâm bởi những vấn đề nào đó.

Ăn uống

Người xưa có câu "Ăn vóc, học hay". Vậy ăn "vóc" như thế nào để học "hay", thi dễ đậu?

Những thức ăn giải độc cho não, giúp tạo lập chất dẫn truyền thần kinh sẽ góp phần làm tăng trí nhơ, dễ tiếp thu bài vở và ít mệt óc.

Đó là:

- Lòng đỏ trứng (gà, vịt, cút...) chứa hàm lượng cao lécithine vừa giúp giải độc gan vừa giúp tạo lập acétyl-choline là chất dẫn truyền luồng thần kinh quan trọng nhất. Vì vậy ăn trứng sẽ bổ não, tăng trí nhớ.

- Đậu nành chứa glucid, protid và lipid. Ngoài ra còn có sinh tố và các enzym hỗ trợ sự tiêu hóa và một chất phospholipid quan trọng của đậu nành là lécithine. Để bữa ăn khỏi nhàm chán, có thể ; sử dụng các chế phẩm từ đậu nành cũng cùng có giá trị bổ dưỡng như giá đậu, bơ đậu nành, đậu hũ, nhất là sữa đậu nành, vừa ngon, bổ trong đó caséine đậu nành chứa 2 acid amin quan trọng là arginine và cystine.

- Bí đỏ: Chất provitamin A trong bí đỏ khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A. Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic tự nhiên (1%), giúp giải độc các cặn bã do hoạt động não bộ tiết ra. Ngoài ra nhờ chứa phosphor là chất cần thiết cho hoạt động của não nên bí đỏ được xem là thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, là món ăn bổ não.

- Cà chua, cà rốt chứa bêta caroten khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A. Những thực phẩm khác giàu vitamin A là trứng gà, vịt (1000 UI vitamin A/100 g), đu đủ chín, bơ (600 UI/100 g), rau dền, đậu bắp... Học nhiều đương nhiên mắt mau mệt mỏi vì thế trong khẩu phần ăn cần có thêm tiền sinh tố A thiên nhiên để bồi dưỡng cho mắt.

Các loại rau quả giàu vitamin C như cam quýt, chanh, bưởi, rau dền... giúp cơ thể giảm mệt mỏi.
Ngoài ra, có thể kể thêm các loại rau quả tươi giàu khoáng vi lượng (rau ngót, cà tím, đậu xanh, đậu bắp, mướp...) cùng với yaourt trợ tiêu hóa, mật ong cung cấp năng lượng, gan bò, heo chứa nhiều sinh tố B12, acid folic, sắt.

Sức khỏe rất cần thiết khi học thi nên bữa ăn hàng ngày cần đầy đủ bột, đường (glucid), đạm (protid), chất béo (lipid), sinh tố, chất khoáng và khoáng vi lượng thiên nhiên cung cấp từ rau quả tươi và uống đầy đủ nước, nhất là nước trái cây tươi, nguyên chất.

Thuốc bổ đa sinh tố-khoáng vi lượng loại một viên một ngày (Once a day) phụ thêm việc tăng cường sức khỏe cũng có thể dùng được.

Chống stress

Stress là tình trạng phổ biến khi ôn thi và chính stress làm giảm năng lực ôn tập của thí sinh.

Vì sao cần giữ giấc ngủ?

Khi học bài nhiều, trí óc bị bão hòa, hiện tượng stress dẫn đến suy sụp tinh thần gây trằn trọc khó ngủ hoặc tỉnh dậy trong trạng thái căng thẳng. Giấc ngủ càng không đạt chất lượng thì việc ôn tập càng khó nhớ bài. Khi bị mất ngủ thì không nên ngủ trễ (quá giấc), tránh sử dụng chất kích thích và không nên chuyển từ bàn học qua giường để rồi lại trằn trọc. Cách tốt nhất trong mùa thi cử là thư giãn trước khi đi ngủ. Chính trong giấc ngủ mà não bộ làm việc, đưa các dữ liệu mới nạp vào tiềm thức. Các thuốc an thần giảm lo âu, giúp dễ ngủ sẽ làm mất đi nhịp sinh lý tự nhiên của giấc ngủ nên sẽ ngăn cản hoạt động của não bộ. Vì vậy không nên dùng thuốc an thần trong mùa thi cử.

Tránh mệt mắt

Để tránh mệt mắt và ít bị phân tâm, môi trường học cần yên tĩnh và sáng sủa. Lượng ánh sáng đủ sẽ làm mắt đỡ mệt nên ít bị đau đầu và làm tăng năng suất học tập. Một nguồn sáng 60w là đủ. Trường hợp chữ nhỏ, nhiều biểu đồ cần tập trung hơn thì đòi hỏi nguồn sáng mạnh hơn.

Đọc thêm

nguyễn hoàng toản

03/07/2010 - 13:00

đơn giản: bạn tự hỏi nếu thi rớt thì tôi sẽ như thế nào?

nếu bạn không muốn rớt thì tốt nhất: hãy học những gì ta còn chưa học khi biết mình còn chưa biết

gsdf

vào đây tham khảo một số trường đại học nah

đơn giản: bạn tự hỏi nếu thi rớt thì tôi sẽ như thế nào?

nếu bạn không muốn rớt thì tốt nhất: hãy học những gì ta còn chưa học khi biết mình còn chưa biết

gsdf

vào đây tham khảo một số trường đại học nah

Tạ minh

30/06/2010 - 12:49

Mình có những tài liệu giúp cho bạn giải quyết được vấn đề bạn nêu ra. Cần 1 số biện pháp tổng hợp như:

1. Bí quyết chống stress ( căng thẳng)

2. Bí quyết giúp Não khỏe, tăng cường năng lực hoạt động, học tập...

3. Bí quyết tập luyện để có sức khỏe thế chất tốt.

Xin liên hệ qua Email: ta.minh90@yahoo.com

mình sẽ gửi tài liệu cho bạn xem nhé

Tạ minh

Mình có những tài liệu giúp cho bạn giải quyết được vấn đề bạn nêu ra. Cần 1 số biện pháp tổng hợp như:

1. Bí quyết chống stress ( căng thẳng)

2. Bí quyết giúp Não khỏe, tăng cường năng lực hoạt động, học tập...

3. Bí quyết tập luyện để có sức khỏe thế chất tốt.

Xin liên hệ qua Email: ta.minh90@yahoo.com

mình sẽ gửi tài liệu cho bạn xem nhé

Tạ minh

SongHongKhaoSat

02/06/2010 - 21:33

Dễ làm trước, khó làm sau.Tự tin, bình tĩnh kiểm tra kỹ lại bài làm khi thi bạn nhé. Chịu khó đối soát kết quả với nhiều người.

Còn phương pháp học thi theo mình chỉ góp ý thôi nhé chứ mình học cũng thường thường!

Đối với môn Toán - Lý- Hóa: Càng đập nhiều bài tập thì càng có hiệu quả cao. Học thuộc công thức thông qua việc làm nhiều bài tập.

Đối với các môn học thuộc: Đọc 1 vòng để nắm được đã, sau đó tự làm dàn ý cho bài mình vừa đọc có lẽ sẽ nhanh thuôc hơn.

Đối với môn ngoại ngữ thì chắc là phải tích cực nói nhiều để phát âm cho chuẩn rồi, còn công thức và chia động từ thì hi hi chắc là cũng nên làm nhiều bài tập hehe.

Dễ làm trước, khó làm sau.Tự tin, bình tĩnh kiểm tra kỹ lại bài làm khi thi bạn nhé. Chịu khó đối soát kết quả với nhiều người.

Còn phương pháp học thi theo mình chỉ góp ý thôi nhé chứ mình học cũng thường thường!

Đối với môn Toán - Lý- Hóa: Càng đập nhiều bài tập thì càng có hiệu quả cao. Học thuộc công thức thông qua việc làm nhiều bài tập.

Đối với các môn học thuộc: Đọc 1 vòng để nắm được đã, sau đó tự làm dàn ý cho bài mình vừa đọc có lẽ sẽ nhanh thuôc hơn.

Đối với môn ngoại ngữ thì chắc là phải tích cực nói nhiều để phát âm cho chuẩn rồi, còn công thức và chia động từ thì hi hi chắc là cũng nên làm nhiều bài tập hehe.

Nguyễn Hùng Cường

31/05/2010 - 09:16

Quan điểm của mình tốt nhất ko nên dùng thuốc. Nên biết mình học tốt vào thời điểm nào ( VD như mình luôn là 12h đêm trở đi tới sáng, ko0 bao giờ học tập được lúc 10h đêm ). Tập trung học vào những lúc đó. Ăn nhiều để lấy sức. Ngủ đủ để học sáng suốt. Quyết tâm để thành công.

Quan điểm của mình tốt nhất ko nên dùng thuốc. Nên biết mình học tốt vào thời điểm nào ( VD như mình luôn là 12h đêm trở đi tới sáng, ko0 bao giờ học tập được lúc 10h đêm ). Tập trung học vào những lúc đó. Ăn nhiều để lấy sức. Ngủ đủ để học sáng suốt. Quyết tâm để thành công.

Đặng Lâm

20/08/2009 - 12:37
Muốn học thi tốt thì bạn nên không lên mạng nữa và ôn tập thường xuyên thì kết quả sẽ tốt hơn
Muốn học thi tốt thì bạn nên không lên mạng nữa và ôn tập thường xuyên thì kết quả sẽ tốt hơn

Đinh Thị Huyền Trang

19/08/2009 - 16:48
sản phẩm giúp cho bạn bớt căng thẳng và có thể tăng cường trí nhớ đó chính là tinh thần của bạn,một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt thông qua chế độ ăn hợp lý đủ dinh dưỡng và đừng quên là phải tập thể dục nhé.lúc nào căng thẳng quá bạn không nên học bài nữa hãy nghi ngơi một chút khi nào bạn thấy thoải mái,tâp trung được thì ban học tiếp. chúc ban thành công
sản phẩm giúp cho bạn bớt căng thẳng và có thể tăng cường trí nhớ đó chính là tinh thần của bạn,một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt thông qua chế độ ăn hợp lý đủ dinh dưỡng và đừng quên là phải tập thể dục nhé.lúc nào căng thẳng quá bạn không nên học bài nữa hãy nghi ngơi một chút khi nào bạn thấy thoải mái,tâp trung được thì ban học tiếp. chúc ban thành công

Đào Xuân Thiệp

22/07/2009 - 12:53
Mình đang tìm đối tác cùng làm kinh doanh theo mạng. Nếu bạn nào có nhu cầu cần tìm hiểu về ngành nghề tuyệt vời này thì hãy alo cho mình nhé. Số của mình là 01656552368 mình tên là Thiệp
Mình tin chắc rằng Công ty, Sản phẩm, Chính sách của Công ty mình sẽ không làm bạn thất vọng khi bỏ thời gian để tìm hiểu.
Cảm ơn bạn đã xem tin. Hãy gọi cho mình nếu bạn thấy mình cần xây dựng cho bản thân một sự nghiệp vững vàng trong cuộc đời
Mình đang tìm đối tác cùng làm kinh doanh theo mạng. Nếu bạn nào có nhu cầu cần tìm hiểu về ngành nghề tuyệt vời này thì hãy alo cho mình nhé. Số của mình là 01656552368 mình tên là Thiệp
Mình tin chắc rằng Công ty, Sản phẩm, Chính sách của Công ty mình sẽ không làm bạn thất vọng khi bỏ thời gian để tìm hiểu.
Cảm ơn bạn đã xem tin. Hãy gọi cho mình nếu bạn thấy mình cần xây dựng cho bản thân một sự nghiệp vững vàng trong cuộc đời

Đặng thị Thu

16/07/2009 - 17:13
tớ cũng hiểu cảm giác của bạn vì tớ đã từng trải qua tớ muốn khuyên bạn đừng nên lạm dụng trong việc dùng thuốc theo tớ để có chí nhớ lâu dài đầu tiên trước khi học bạn cần thoải mãi và tập trung sau đó khi bạn học bạn nên ứng dụng bài học của mình vào thực tiễn dù là nhỏ nhất nhớ nhé và bạn nên làm thời khoá biểu học cho mình một cách khoa học chúc bạn thành công
tớ cũng hiểu cảm giác của bạn vì tớ đã từng trải qua tớ muốn khuyên bạn đừng nên lạm dụng trong việc dùng thuốc theo tớ để có chí nhớ lâu dài đầu tiên trước khi học bạn cần thoải mãi và tập trung sau đó khi bạn học bạn nên ứng dụng bài học của mình vào thực tiễn dù là nhỏ nhất nhớ nhé và bạn nên làm thời khoá biểu học cho mình một cách khoa học chúc bạn thành công

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn