Người bệnh suy thận nên tránh ăn loại trái cây nào?

thu
Trả lời 10 năm trước

Khi đã bị suy thận cần hạn chế ăn trái cây như cam, chuối, nho, đào, chanh, bưởi, táo... vì có nguy cơ tăng kali máu. Kali máu tăng là một cấp cứu nội khoa,người bệnhcó thể tử vong rất nhanh nếu như tăng kali máu gây rối loạn nhịp tim.

Cũng cần lưu ý rằng người bị suy thận chỉ nên uống nước đun sôi để nguội. Lượng nước qua ăn hoặc uống vào hằng ngày bằng số lượng nước tiểu trong 24 giờ cộng thêm từ 400-500ml. Nên hạn chế nước đối với những người bị phù nhiều hoặc tăng huyết áp.
Tuyệt đối không uống rượu bia, không nên uống các loại nước ngọt có ga vì dễ gây các biến chứng về đột qụy, nhất là người suy thận có tăng huyết áp.