Có nên "dọn sạch cỏ" vùng kín?

lê hồng hoa
Trả lời 11 năm trước

Tác dụng của lông vùng kín

Lông mu có tác dụng bảo vệ cô bé, giúp cô bé tránh khỏi sự xâm hại của vi khuẩn và tránh mầm bệnh. Nhưng hiện nay, với sự thay đổi không ngừng của khí hậu, đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, thì lông mu lại có "tác dụng ngược", đó là tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm hoành hành, dễ gây viêm nhiễm, mất vệ sinh cho "cô bé".

Ngoài ra, lông mu còn làm cho bộ phận sinh dục nhạy cảm hơn. Với các bạn gái, nó khiến bạn trở nên quyễn rũ và gợi cảm hơn.

Nên hay không nên "dọn sạch cỏ" vùng kín?

Các bạn gái phương tây thường có thói quen tẩy lông ở vùng kín, từ nhỏ họ đã được học cách tẩy lông mu như thế nào cho thích hợp, thông thường các bạn ấy sẽ tẩy lông sau mỗi lần tắm.

Thực tế chứng minh đa số các nước phương tây, tỉ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục là dưới 10%, nhưng ở một số quốc gia phương đông như Ấn Độ, Mông Cổ tỉ lệ mắc bệnh cao hơn rất nhiều, khoảng 52%-92%.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà, lông vùng kín của chị em rất rậm rạp và là nơi ít thông thoáng nhất, dễ ẩm ướt, nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến bệnh phụ khoa.

Bác sĩ cũng cho biết thêm: “Lông vùng kín không có tác dụng bảo vệ vùng âm đạo như nhiều người nghĩ, nên việc loại bỏ nó sẽ không gây hại. Cái hại chỉ nằm ở cách lựa chọn phương pháp tẩy lông. Tuy nhiên, chị em không nên chạy theo cách làm đẹp kỳ quái như waxing theo hình logo, chữ… Ngoài ra, một số phụ nữ tìm thấy khoái cảm khi chồng có cử chỉ âu yếm lông vùng nhạy cảm, khi đó nếu waxing sẽ không có lợi”.

Có một luồng ý kiến cho rằng, khi Lông vùng kín bị cạo đi thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những lợi ích đã đề cập ở trên mà nó mang lại cho “vùng kín” của chúng mình. Ngoài ra, cạo lông vùng kín sẽ không giúp cho bạn “dễ chịu” hơn đâu, mà tiên đoán là nó còn có thể gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn nữa đấy.

Bạn hãy thử hình dung mà xem nhé, khi lông vùng kín bắt đầu mọc lại chúng sẽ làm cho bạn ngứa ngáy, cộm hơn. Cao hơn nữa là khi bạn diện đồ lót, chúng sẽ tua tủa thẳng tắp như “chông” không có độ dài mềm mại. Đồng thời việc cạo lông vùng kín thường xuyên còn gây kích thích sự phát triển và làm cho chúng ngày càng cứng, rậm hơn.

TS Nguyễn Viết Lượng, phụ trách Trung tâm Da liễu và Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia, cũng thừa nhận, chị em có thể gặp phiền toái về sức khỏe không phải vì không có lông vùng kín, mà là do các phương pháp tẩy lông, bởi không phương pháp nào an toàn 100%. Chẳng hạn, việc dùng dao cạo nếu không cẩn thận có thể gây sây sát vùng kín. Ngoài ra, lông mọc lại sẽ rất cứng.

Lời kết

Để giữ sức khỏe cho cơ quan sinh dục, chị em nên chịu khó vệ sinh sạch sẽ, còn vấn đề thẩm mỹ khi đi biển thì nên khắc phục bằng cách chọn quần bơi có đệm ở vùng tam giác, chứ không nhất thiết phải tẩy lông.

Nên chăng nếu lông vùng kín dài quá, bạn chỉ tỉa gọn nó ngắn hơn một thút thôi, khoảng 2-3 cm là ổn và đẹp rồi. Việc tỉa ngắn này vẫn giúp bạn vệ sinh dễ dàng mỗi lần đi tiểu nặng, nhẹ và ngày “đèn đỏ” vệ sinh cũng dễ dàng hơn, lại không bị nhiễm các chứng bệnh phụ khoa nữa.

hao
Trả lời 11 năm trước

Các bạn gái phương tây thường có thói quen tẩy lông ở vùng kín, từ nhỏ họ đã được học cách tẩy lông mu như thế nào cho thích hợp, thông thường các bạn ấy sẽ tẩy lông sau mỗi lần tắm.

Thực tế chứng minh đa số các nước phương tây, tỉ lệ mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục là dưới 10%, nhưng ở một số quốc gia phương đông như Ấn Độ, Mông Cổ tỉ lệ mắc bệnh cao hơn rất nhiều, khoảng 52%-92%.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Thái Hà, lông vùng kín của chị em rất rậm rạp và là nơi ít thông thoáng nhất, dễ ẩm ướt, nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ dẫn đến bệnh phụ khoa.

Có nên "dọn sạch cỏ" vùng kín?, Làm đẹp, Tay long, lam dep, thoi trang, tay long vung kin, tay long nach, don sach co,

Cạo lông vùng kín sẽ không giúp cho bạn “dễ chịu” hơn đâu, mà tiên đoán là nó còn có thể gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn nữa đấy!

Bác sĩ cũng cho biết thêm: “Lông vùng kín không có tác dụng bảo vệ vùng âm đạo như nhiều người nghĩ, nên việc loại bỏ nó sẽ không gây hại. Cái hại chỉ nằm ở cách lựa chọn phương pháp tẩy lông. Tuy nhiên, chị em không nên chạy theo cách làm đẹp kỳ quái như waxing theo hình logo, chữ… Ngoài ra, một số phụ nữ tìm thấy khoái cảm khi chồng có cử chỉ âu yếm lông vùng nhạy cảm, khi đó nếu waxing sẽ không có lợi”.

Có một luồng ý kiến cho rằng, khi Lông vùng kín bị cạo đi thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những lợi ích đã đề cập ở trên mà nó mang lại cho “vùng kín” của chúng mình. Ngoài ra, cạo lông vùng kín sẽ không giúp cho bạn “dễ chịu” hơn đâu, mà tiên đoán là nó còn có thể gây khó chịu hoặc bất tiện cho bạn nữa đấy.

Bạn hãy thử hình dung mà xem nhé, khi lông vùng kín bắt đầu mọc lại chúng sẽ làm cho bạn ngứa ngáy, cộm hơn. Cao hơn nữa là khi bạn diện đồ lót, chúng sẽ tua tủa thẳng tắp như “chông” không có độ dài mềm mại. Đồng thời việc cạo lông vùng kín thường xuyên còn gây kích thích sự phát triển và làm cho chúng ngày càng cứng, rậm hơn.

TS Nguyễn Viết Lượng, phụ trách Trung tâm Da liễu và Thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia, cũng thừa nhận, chị em có thể gặp phiền toái về sức khỏe không phải vì không có lông vùng kín, mà là do các phương pháp tẩy lông, bởi không phương pháp nào an toàn 100%. Chẳng hạn, việc dùng dao cạo nếu không cẩn thận có thể gây sây sát vùng kín. Ngoài ra, lông mọc lại sẽ rất cứng.

Lời kết

Để giữ sức khỏe cho cơ quan sinh dục, chị em nên chịu khó vệ sinh sạch sẽ, còn vấn đề thẩm mỹ khi đi biển thì nên khắc phục bằng cách chọn quần bơi có đệm ở vùng tam giác, chứ không nhất thiết phải tẩy lông.

Nên chăng nếu lông vùng kín dài quá, bạn chỉ tỉa gọn nó ngắn hơn một thút thôi, khoảng 2-3 cm là ổn và đẹp rồi. Việc tỉa ngắn này vẫn giúp bạn vệ sinh dễ dàng mỗi lần đi tiểu nặng, nhẹ và ngày “đèn đỏ” vệ sinh cũng dễ dàng hơn, lại không bị nhiễm các chứng bệnh phụ khoa nữa.