Nguời bệnh nhồi máu cơ tim nên ăn uống gì?

Bố tôi bị bệnh nhồi máu cơ tim, điều trị đã ổn định. Xin cho biết ông có cần ăn uống theo chế độ gì đặc biệt không để phòng ngừa bệnh quay trở lại?
Trả lời 16 năm trước
Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng với bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Nếu bị béo phì hay thừa cân, người bệnh cần thiết phải giảm cân. Tuy nhiên, không nên quá kiêng khem để có đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tồn tại và phát triển. Mặt khác, cần hạn chế các loại thức ăn làm tăng xơ vữa động mạch bởi những nhân tố nguy cơ của xơ vữa động mạch cũng gây nguy cơ nhồi máu cơ tim. Trong ăn uống, người bệnh nhồi máu cơ tim cần lưu ý những điều sau: - Chế độ ăn nên giảm bớt gluxit (chất đường- bột). Sự ăn uống dư thừa gluxit cũng dễ tạo nên sản phẩm trung gian là cholesterol, triglycerid. Ăn giảm cơm, khoai, bánh mì... và các thực phẩm chế biến giàu tinh bột; thay vào đó là đậu phụ, giá đỗ xanh, rau quả tươi... - Với lipit, không cần phải kiêng tuyệt đối, chỉ nên hạn chế mỡ động vật và dùng dầu thực vật thay thế. Vẫn có thể ăn trứng, nhưng mỗi tuần không nên ăn quá 2 quả. - Với protein, có thể ăn từ 100g đến 150g thịt nạc mỗi ngày. Bất cứ loại thịt gì (không phân biệt lợn, gà, bò...) miễn là thịt nạc giàu protein đều có lợi cho cơ thể. Gần đây, một chuyên gia tim mạch của Mỹ đã phát hiện mộc nhĩ đen có tác dụng phòng chống huyết khối. Vì vậy, nếu thường xuyên ăn mộc nhĩ đen sẽ có thể phòng chống nhồi máu cơ tim. - Ăn hạn chế muối. Không cần ăn nhạt tuyệt đối, nhưng cố gắng ăn giảm bớt một nửa lượng muối - nếu trước đây ăn 10g muối/ngày (mọi người vẫn thường ăn 10-11 g/ngày) thì nay ăn nhạt đi chỉ với 5g muối/ngày. Ngoài ra, cần ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi thoải mái và điều độ. Nên vận động, tập luyện với mức độ tăng dần dần (không bao giờ quá sức), chọn lựa cách luyện tập thích hợp, tốt nhất là có được sự hướng dẫn của thầy thuốc.
le tuan khanh
Trả lời 15 năm trước
tảo spirulina,một thực phẩm tốt nhất cho con người hiện nay.Sau đây là một số trích dẫn về tảo spirulina từ mạng: 1. Đúng vậy. 1 người dùng 1 ngày 5g tảo là đủ các chất thiết yếu. Cơ thể có thể hấp thụ mỗi ngày 30-45g. Dùng thừa cũng vô hại. Người bị bệnh nặng không ăn được có thể bơm tảo thẳng vào dạ dày là đủ các chất dinh dưỡng. Sản xuất tảo Spirulina tại Ấn Độ * Còn tác dụng dược liệu của nó, thực chất nó là thực phẩm hay là thuốc ? - Những nghiên cứu khoa học cho thấy tảo Spirulina là một dưỡng dược (Nutraceutical), nghĩa là giao thoa giữa thực phẩm và dược phẩm. Giá trị dược liệu của nó chủ yếu là do các hoạt tính sinh học có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh tật, đặc biệt là Phycocyanin, hoạt chất Sulfolipid, Spirulan (Ca-Sp, do người Nhật phát hiện). Ngoài ra còn có Betacaroten, các khoáng vi lượng (coban, kẽm, sắt...) và các vitamine cần thiết cho cơ thể. Kết quả lâm sàng cho thấy, có thể dùng tảo Spirulina hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm gan, suy gan, bệnh nhân bị cholesterol máu cao và viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, bệnh rụng tóc... Đặc biệt, những nghiên cứu mới nhất cho thấy tảo Spirulina có tác dụng rất tốt trong bảo vệ sức khỏe người cao tuổi, trong phòng chống một số bệnh ung thư, những triển vọng dùng nó trong thuốc phòng chống HIV/AIDS... 2. Tảo Spirulina (Hòa Tráng Lan Tảo) 1. Bốn sắc tố tự nhiên - Chất diệp lục - Chất carotine - Xanh Tofin - Phycocyanobiline 2. Các chất dinh dưỡng chủ yếu: - Chất đạm - Hydrocacbon - Chất béo - Khoáng chất (Fe, Mg,...) - và các vitamin cần thiết: A, B, B1, B2, B3. B6, D,E… Nhìn qua thành phần thì các bạn cũng đã nhận ra là sản phẩm này chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho các hoạt động sống của con người, vì thế đây cũng là sản phẩm thích hợp cho những người biếng ăn hay khó ăn (do bệnh tật, tuổi tác...). Sản phẩm còn chứa vitamin D và E là hai loại vitamin không thể thiếu cho bạn một làn da khỏe mạnh. Vitamin A có trong sản phẩm giúp cải thiện đôi mắt của bạn. Thêm nữa, chất Carotine là một chất làm tăng tính bảo vệ tế bào và chống đột biến gen rất hữu hiệu trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư. Và Phycocyanobiline là một chất có thể làm tăng hệ miễn dịch, hỗ trợ cơ thể chống chọi với các loại bệnh tật dai dẳng như ung thư, suy gan, suy mật, suy thận, huyết áp cao, tiểu đường.... Có thể nói tảo Spirulina là một loại thức ăn bổ dưỡng nên dùng cho tất cả mọi người. Từ những em bé biếng ăn, các anh chị đang học hành và làm việc căng thẳng, không có thời gian cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lí, đến những người sức khỏe yếu, sau phẩu thuật và cả những người lớn tuổi kén ăn... Tảo Spirulina tuy chưa có nhiều khả năng đến mức để được tôn vinh là "thần dược", nhưng với những thành phần và tính năng vượt trội như trên, loài tảo này đã đạt được đến ngưỡng "là thực phẩm tốt nhất" hiện nay. Vậy, bạn có nghĩ rằng mình nên dùng và cảm nhận? 3.Tác dụng của Spirulina nghe nói còn “hữu hiệu” hơn, có đúng không? - Những nghiên cứu đầu tiên đã cho thấy tác động tích cực của Spirulina lên cơ thể nữ giới, rõ nhất là tác động vào hormon. Phụ nữ bắt đầu lão hóa thường có triệu chứng lên cân, da khô, sinh lý yếu. Khi dùng Spirulina, các hoạt chất của nó sẽ điều hòa hormon, làm cân bằng cơ thể, khiến người phụ nữ trở nên "ướt át" hơn, cơ thể sẽ trẻ ra, biểu hiện rõ nhất trên làn da. Về khía cạnh chống lão hóa, tảo Spirulina tác động đến phụ nữ nhiều hơn đối với nam giới... * Nghĩa là sao, thưa ông ? - Thứ nhất, ngoài việc điều hòa hormon, điều hòa glucose huyết, Spirulina còn giúp phụ nữ giảm cân. Là vì phụ nữ có xu hướng tăng cân theo tuổi và khi tăng cân thì ăn rất nhiều, lúc nào cũng thấy đói. Chỉ cần một lượng tảo vừa phải hằng ngày là cơ thể có đủ các chất dinh dưỡng, giúp tiết chế được ăn uống. Thứ hai, tác dụng lợi sữa cho nhũ mẫu cũng là một thí dụ của dưỡng dược này đối với phụ nữ. Thứ ba, phụ nữ có thể dùng tảo làm đẹp Mỹ phẩm được chế từ Spirulina bằng cách "trong uống ngoài thoa". Hiện nay, người ta đã chiết xuất các chất của Spirulina, nhất là các chất Polysaccharid và Spical để chế ra các loại mỹ phẩm dưỡng thể cao cấp để xoa - Lotion, hoặc để đắp lên da - Mask. Và đáng chú ý hơn là người ta đã dùng tảo tác động trực tiếp để cải thiện làn da toàn thân bằng cách tắm tảo. * Spirulina từ tự nhiên được sản xuất công nghiệp, quá trình đó thực hiện như thế nào? - Tảo Spirulina được sản xuất bằng cách nuôi trong hồ có dưỡng chất kiềm carbone, đạm sulphat, nitrat và khoảng 20 vi chất khác. Đặc biệt tảo này ưa kiềm và cần ánh sáng đủ mạnh từ mặt trời hay đèn điện. Môi trường nuôi cũng được khuấy nhẹ cho tảo "bơi" để vận động và phát triển sinh khối. Khi đạt tới mức đậm đặc nhất định, tảo được lọc lấy một phần sinh khối tạo bởi nhóm đã trưởng thành. Nhóm tảo nhỏ lọt lại và tiếp tục được nuôi. Đại thể là như vậy. * Hiện nay Spirulina được dùng dưới dạng gì ? - Spirulina dùng cho người thuộc ba nhóm: thực phẩm dinh dưỡng, thuốc chữa bệnh và mỹ phẩm. Thực phẩm dinh dưỡng được dùng ở dạng nước uống, siro, yaourt, bột dinh dưỡng. Có thể dùng tảo nguyên chất để uống (pha với nước lạnh hoặc nóng) hoặc trộn vào thức ăn như nấu canh, làm bánh. Một số nước còn có trà Spirulina. Ở Đức, người ta đã bắt đầu đưa tảo vào bia, gọi là bia xanh. Thuốc chữa bệnh được làm dưới dạng viên cốm, viên nén hoặc nang. Nếu bạn muốn biết thêm về nó đến địa chỉ sau: : 28-34 đường 26,phường 11,Q6,tp.HCM liên hệ:0968763924 gặp khanh(den truoc 9gio sang) email:khanh_bi26@yahoo.com
Nguyễn Hoàng Vy
Trả lời 10 năm trước

Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị nhồi máu cơ tim. Mình xin giới thiệu với bạn một sản phẩm có hiệu quả khá tốt mà phòng ngừa nhồi máu cơ tim đó là sản phẩm VASOPOLIS. bạn thử tham khảo nhé!

Vũ Tuấn Linh
Trả lời 10 năm trước

Ba mình cũng đã từng bị nhồi máu cơ tim và mình cùng mẹ cũng nghe theo lời nhiều người mách mà kiêng này kiêng kia cho ba . Giờ thì mình cũng đã tìm hiểu được trang tin này chuyên về nhồi máu cơ tim, trong đó có mục chuyên về chế độ dinh dưỡng, bạn vào đó mà xem, cũng có kha khá thông tin hữu ích đấyhttp://nhoimaucotim.vn/tin/11/che-do-dinh-duong

nguyen thi phuong
Trả lời 10 năm trước
Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Mình thấy bác gần nhà giúp rất nhiều ng chữa khỏi nhồi máu cơ tim, nhiều ng trên mạng cũng tìm đến nhờ giúp đỡ. Bạn quan tâm hãy liên hệ để đc giúp đỡ, đt 0912 340688, gọi tầm 8h sáng nhé bạn.
dao thanh son
Trả lời 10 năm trước

bạn nên dùng bios life c thực phẩm chức năng sẽ hỗ trợ tốt đấy . sp này cty cam kết sau 90 ngày ko có tác dụng ,hoàn tiền lại 100%dũng đã dùng sp hết chỉ còn lại vô . nhưng trước khi dùng phải khám sức khỏe bạn nhé , để đảm bảo quyền lợi bạn nhé . http://www.kinhdoanhunicity.com đt 0903032237 sơn mình sẽ hỗ trợ bạn nhé