Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kính sát tròng có làm trầy xước võng mạc?

lu mo26/05/2009 - 11:48

Lượt xem 1.488
Em đang định đeo Contact lens (kính sát tròng) nhưng lại dự định sẽ phẫu thuật điều trị cận thị theo phương pháp Lasik. Em rất lo là khi đeo Contact lens, kính sẽ áp vào mắt vậy sau này mổ Lasik có bị ảnh hưởng không? (vì em nghe nói là nếu dùng contact lens thì sẽ bị xước võng mạc. Xin bác sĩ cho biết điều này có đúng không? Và em nên sử dụng contact lens loại nào tốt nhất?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

26/05/2009 - 11:49
Chào bạn, nếu bạn đeo Contact lens (kính sát tròng) mà không gây viêm giác mạc, trầy xước giác mạc sâu để lại sẹo giác mạc thì sẽ không ảnh hưởng đến việc mổ Lasik. Và bạn nghe nói đeo Contact lens có thể bị xước võng mạc, điều này không đúng vì đeo Contact lens có thể bị trầy xước giác mạc chứ không bị trầy xước võng mạc. Bạn nên dùng Contact lens loại mềm hạn dùng khoảng 1 tháng. Một số thông tin thêm về kính sát tròng để bạn hiểu thêm như sau:- Kính sát tròng được làm bằng chất liệu cứng...
Chào bạn, nếu bạn đeo Contact lens (kính sát tròng) mà không gây viêm giác mạc, trầy xước giác mạc sâu để lại sẹo giác mạc thì sẽ không ảnh hưởng đến việc mổ Lasik. Và bạn nghe nói đeo Contact lens có thể bị xước võng mạc, điều này không đúng vì đeo Contact lens có thể bị trầy xước giác mạc chứ không bị trầy xước võng mạc. Bạn nên dùng Contact lens loại mềm hạn dùng khoảng 1 tháng. Một số thông tin thêm về kính sát tròng để bạn hiểu thêm như sau:- Kính sát tròng được làm bằng chất liệu cứng hay mềm nhưng nhìn chung kính mềm tốt hơn vì loại chất liệu này cho phép oxy xuyên qua kính và làm giảm nguy cơ giác mạc bị xói mòn. Thông thường khi mang kính sát tròng mềm, khoảng thời gian đeo kính thường dài hơn kính sát tròng làm bằng chất liệu cứng. Các vật liệu chế tạo kính sát tròng khá tiện lợi và hiện đại, song các bác sĩ nhãn khoa vẫn khuyên bạn không nên mang kính suốt cả ngày và đêm để tạo cho mắt được thông thoáng, thoải mái. Cả kính sát tròng cứng và mềm đều làm tăng thêm tính nhạy bén của thị giác như nhau, nhưng kính sát tròng loại mềm phải luôn được giữ ẩm và bảo quản trong dung dịch muối, nếu kính bị khô sẽ kết tinh và rạn nứt.

- Khi bạn bị cận, muốn đeo kính sát tròng, hãy đến khám các thầy thuốc chuyên khoa mắt để xem thị giác của bạn có đeo được kính sát tròng hay không, bởi không phải ai bị cận cũng có thể đeo được kính loại này mà còn tuỳ thuộc vào sự thích ứng của mắt ở mỗi người. Nếu mắt bạn thích hợp, bác sĩ nhãn khoa sẽ đưa cho bạn bộ kính sát tròng bao gồm ví đựng kính, các dung dịch để rửa sạch và bảo quản, đồng thới hướng dẫn và kiểm tra các thao tác đặt và tháo kính của bạn xem đã đúng quy cách hay chưa.

Thân mến chào bạn!
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn