E rất béo.Mà mùa hè rất nhiều đồ ăn ngon.Ăn ngon ngủ tôt.Nhưng e lại muốn giảm cân.Cho e vài lời khuyên trong ngày hè này.Để e không bị tăng cân nữa.h

styles
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi giảm cân vào mùa hè dễ hơn so với mùa đông nhưng cũng dễ làm cơ thể mệt mỏi hơn. Hãy thử áp dụng chế độ ăn giàu dinh dưỡng, ít calo sau đây để giúp giảm cân hiệu quả nhưng vẫn tươi trẻ, khỏe mạnh. Và cũng đừng quên uống nhiều nước nữa nhé. 1. Cà chua và hồ tiêu Cà chua chứa nhiều vitamin C, A và lycopene đồng thời hàm lượng dinh dưỡng cao lại chứa rất ít calo. Vì vậy cà chua không những có tác dụng làm đẹp da mà còn cung cấp năng lượng cho bạn rất nhiều mà không sợ tăng cân. Bạn nên chọn loại quả còn rắn, vỏ quả mướt mịn, màu đỏ đậm. Nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ trung bình và chỉ nên để trong một vài ngày sau khi mua. Hồ tiêu (hạt tiêu) là món gia vị tuyệt vời cho các món ăn. Bạn có thể mua hạt tiêu xay sẵn để nấu các món ăn thêm phần hấp dẫn. 2. Các loại quả mọng Các loại quả có màu xanh, màu vàng rơm, màu đỏ đậm hay quả có màu đen đều là những loại quả có chứa chất chống ôxy hoá giúp ngăn cản sự tổn thương của tế bào. Không những thế loại quả này cung cấp một lượng chất xơ lớn mà lại chứa rất ít calo, phù hợp cho chế độ ăn kiêng của bạn. Hãy bắt đầu một ngày mới với hoa quả và rau xanh, có thể ăn thêm gạo nguyên cám hoặc ngũ cốc nếu bạn thích. 3. Sữa chua Sữa chua và các sản phẩm ít béo từ sữa chứa nhiều can xi và protein. Chúng có thể giúp bạn giảm cân rất tốt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các sản phẩm từ sữa được dùng cho chế độ ăn kiêng ít calo không những giúp bạn giảm cân mà còn làm xương chắc khoẻ và khiến bạn có cảm giác no lâu. Ngoài sữa chua, kem - một món ăn ít người từ chối vào mùa hè cũng có tác dụng tương tự. Bữa ăn nhẹ bạn có thể dùng bất cứ loại quả tươi nào, sữa chua ít béo, 100% nước hoa quả và kem. Lưu ý: Trước khi mua bất kì sản phẩm sữa nào, bạn cũng nên nhìn mác và thông tin dinh dưỡng trên sản phẩm, có đúng là loại ít calo mà mình cần không, đặc biệt là hạn sử dụng để đảm bảo an toàn và có tác dụng như mong muốn. 4. Đậu Các loại đậu là loại rau ăn kiêng chứa một lượng protein và chất xơ lớn có thể thay thế cho thịt mà không chứa nhiều calo. Đồng thời ăn nhiều đậu sẽ tạo ra nhiều men tiêu hoá giúp giảm khí độc (bụng đầy hơi, khó chịu) sau bữa ăn. Nên ăn nhiều loại đậu đa dạng, phong phú. Nếu bạn mua đậu đã phơi khô thì nên ngâm trong nước vài giờ hoặc qua đêm để chúng mềm ra và hydrat hoá hết trước khi nấu 5. Xoài Xoài cũng ngon và có tác dụng không kém gì cam. Nó chứa nhiều nước, có vị vừa ngọt vừa chua rất dễ ăn. Xoài cũng chứa một lượng chất xơ lớn đặc biệt rất giàu kali, vitamin A và C mà chỉ chứa khoảng 135calo/quả. Bạn có thể cung cấp cho cơ thể nhiều kali bằng loại quả rất thú vị này. Ngoài ra, xoài không chỉ là dùng dưới dạng nước hoa quả hay ăn trực tiếp mà còn là món ăn ghém với cá rất ngon. Vị chua của xoài khử mùi tanh của cá và khiến bạn có cảm giác món ăn thêm phần hấp dẫn. 6. Nước lọc Hầu hết chúng ta đều không cung cấp đủ nước cho cơ thể, đặc biệt vào mùa hè khi mà cơ thể dễ dàng bị mất nước do cái nóng oi bức của thời tiết. Hãy làm giảm cơn khát bằng một cốc nước lọc mà bạn yên tâm không hề chứa calo. Đừng khi nào cảm thấy khát mới uống nước bởi khi đó cơ thể bạn đã thiếu hụt một lượng nước lớn rồi và sự nhạy cảm này cũng giảm dần theo tuổi tác. Hãy uống nước thường xuyên và bạn cũng có thể chọn các loại nước dinh dưỡng khác như nước hoa quả, nước rau, sứa tách kem hoặc ít béo, nước xô-đa và trà.
Le Van Duong
Trả lời 15 năm trước
1/Không nên giãm béo cấp tốc bằng thuốc(thieu hướng dẫn của BS) hay nhịn ăn, kien cữ thái quá. 2/Ăn uống điều độ,ngày 3 bữa hạn chế tối đa chất béo, đường, mỡ, dầu...,ăn độn rau, trái cây (không ngọt quá) bằng lượng thức ăn và tinh bột, nhớ ăn vừa no mỗi bữa ăn, không uống bia,nước ngọt lúc ăn.Bình thường lúc khát nên uống nước trà hoặc nước lọc. 3/Siêng năng vận động cơ bắp, ngày đi bộ nhanh 60ph, chơi thể thao,bơi lội.v.v...càng nhiều càng tốt. Không ăn bù. 4/Không ăn quà vặt,ăn lén,ăn dậm. 5/Giờ rãnh rỗi nên đọc sách hoặc xem phim hay,hấp dẫn. Cố gắng và kiên trì áp dụng sau 1thang sẽ có kết quả tốt. Sự ăn uống và luyện tập cũng trở thành thói quen.Chuc như ý. (Theo BS HO)
Phạm văn chính
Trả lời 15 năm trước
Bạn không cần ăn kiêng mà vẫn có thể không tăng cân bằng cách luyện tập thể thao thường xuyên, vẫn ăn ngon, không tăng cân mà lại có sức khỏe tốt nữa [;;)]
Jrtran
Trả lời 14 năm trước
Cách tốt nhất là Sport!
Phan Anh Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Đơn giản lắm bạn ơi , nếu bạn có xe máy hoặc phương tiện đi lại (duy nhất) thì bạn mang cắm nó và tiêu gần hết tiền , chỉ lại 1 số vừa đủ để trả tiền lãi trong vòng nửa năm . Bạn sẽ thấy mình mất ăn , mất ngủ ngay thôi

omai
Trả lời 12 năm trước

Nếu quan tâm đến việc giảm cân hãy gọi điện cho tôi 0902126740

cơm chay
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng béo nè và sau một thời gian mình ăn cơm chay, mình đã giảm cân.

Khác với những cách khác như giảm béo bằng cách uống cafe đen, nhịn ăn giảm béo, uống thuốc giảm béo...

tất cả những cách đó mình không làm, vì nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể mệt mỏi, ẻo lả, ảnh hưởng đến dạ dày nữa. Cuối cùng, mình chọn cách ăn chay. Giảm cân hiệu quả, ăn không sợ béo, không tốn quá nhiều tiền !!

Mong bạn sớm giảm cân được !!

Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Không chỉ đồ ăn mà thức uống cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vóc dáng của bạn. Một số loại như nước ngọt, đồ uống có gas khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Trong khi đó các loạiđồ uống giảm cânnhư nước ép trái cây, nước ép rau, cà phê đen,… lại dễ dàng giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon thả.

1. Nước ép rau

Theo các chuyên gia, rau có tác dụng rất tốt đối với làn da và vóc dáng của chị em phụ nữ. Đặc biệt các rau họ cải như bắp cải, bông cải xanh, súp lơ… không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng loại bỏ lượng mỡ thừa,giảm cân hiệu quả.

nước ép rau

Nước ép rau giảm cân

Ngoài ra, nhờ tác dụng chống các gốc tự do cân bằng hormone trong cơ thể và ngăn chặn sự rối loạn nội tiết tố nên nước ép rau còn có khả năng giải phóng các độc tố mạnh mẽ.

2. Trà xanh

trà xanh

Trà xanh giảm cân

Trà xanh cung cấp các chất chống oxy hóa và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn. Bên cạnh đó còn thúc đẩy cơ thể tăng cường trao đổi chất tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, khi uống quen trà xanh còn có thể làm giảm cảm giác thèm ăn từ đó giúp cơ thể hấp thu ít calo. Không chỉ vậy, trà xanh còn giúptrẻ hóa darất hiệu quả đấy.

3. Nước ép trái cây

Nước ép trái cây

Nước ép dưa hấu

Trái cây có tác dụng giải độc mạnh và hỗ trợ cho đường tiêu hóa, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa gốc tự do. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để tăng hiệu quả giảm eo thì mỗi tuần, bạn có thể thưởng thức 8 ly nước trái cây.

4. Cà phê đen

cafe đen

Cà phê đen chứa rất nhiều chất chống oxy hóa gốc tự do và làm giảm các nguy cơ ung thư cũng như các bệnh về tiểu đường, bệnh tim. Đồng thời chất caffeine có trong cà phê đen còn có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy calo do vậy được coi là một trong nhữngcách giảm cânrất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn nên sử dụng cà phê không đường thay vì cho đường và sữa vào cà phê. Theo các chuyên gia, việc lạm dụng nhiều đường và sừa sẽ làm cho lượng calo tăng cao và trọng lượng cơ thể tăng lên. Ngoài ra, việc hấp thu quá nhiều đường và sữa cũng sẽ đem đến những tác dụng không tốt cho cơ thể.

Phùng Thùy
Trả lời 8 năm trước

Ăn uống như thế nào để giảm cân là vấn đề được nhiều người quan tâm. Làm cách nào để ăn uống “thả phanh” mà vẫn giảm được cân trong mùa hè? Sau đây xin bật mí một số loạithực phẩm giảm cânbạn có thể ăn vào mùa hè này nhé.

1. Nước dừa

thuc-pham-giam-can-1

Nước dừa không chỉ có chứa nhiều loại khoáng chất tốt cho sức khỏe như sắt, canxi, mangan mà còn có các chất điện giải có tác dụng ngăn ngừa hiện tượng tích nước và tích trữ mỡ thừa trong cơ thể bạn. Theo đó, bạn sẽ giảm cân, giảm béo hiệu quả. Do đó, nếu có kế hoạch giảm cân trong mùa hè này, đừng quên bổ sung nước dừa vào một trong nhữngcách giảm câncủa mình nhé.

2. Dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây quen thuộc của mùa hè có chứa đến 90% là nước và một lượng đường tự nhiên rất tốt cho làn da và sức khỏe của bạn. Do đó, bạn hãy ăn dưa hấu thường xuyên để ngăn ngừa sự mất nước và khôi phục lại lượng đường cần thiết cho cơ thể trong mùa hè. Bạn có thể làm món sinh tố dưa hấu với đá lạnh rất ngon miệng, lại đẹp da, lại giúpgiảm béo bụnghiệu quả đấy.

3. Đu đủ

thuc-pham-giam-can-4

Trong đu đủ có lượng lớn chất Lipase, là 1 loại enzyme phân giải chất béo tồn tại trong máu. Nhờ đó giúp phân giải các chất béo tích tụ trong cơ thể, có tác dụng giảm cân,giảm béo. Không chỉ giúp giảm béo, bạn có thể sử dụng đu đủ để làm các loại mặt nạ dưỡng da, trị mụn cũng rất hiệu quả nữa.

4. Quả bơ

thuc-pham-giam-can-5

Mặc dù có chứa hàm lượng chất béo cao (29g/quả) nhưng quả bơ được xem là thực phẩm giảm cân rất tuyệt vời, nhất là loại chất béo chưa bão hòa đơn. Có thể chế biến bơ thành các món sinh tố rất ngon miệng, hoặc salat bơ cũng là một lựa chọn không tồi nếu bạn đã cảm thấy ngán ngấy với những cốc sinh tố bơ hấp dẫn.

5. Bí đao

Giảm béo bụng

Bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp, có thể giải khát, tiêu nhiệt. Vitamin C cùng kali trong đó còn có tác dụng tiêu trừ hiện tượng tích nước rất rõ rệt. Bạn có thể ăn canh bí đao, uống nước ép bí đao xay cùng dứa. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ giảm cân của mình khi áp dụng phương pháp này thường xuyên đấy.

6. Dưa chuột

thuc-pham-giam-can-6

Axit hydroxy-malonic trong dưa chuột có tác dụng khống chế quá trình chuyển hoá thành chất béo của đường, giúp giảm lượng chất béo tích tụ trong cơ thể. Vì vậy dưa chuột là thực phẩm giảm béo tuyệt vời cho bạn. Bạn có thể ăn dưa chuột, uống nước ép dưa chuột hoặc làm món nộm dưa chuột đơn giản nhưng rất mát ruột, ngon miệng nhé!

Phạm Vũ Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Mỗi lần bạn đói thì thay vì ăn tinh bột bạn ăn thịt hoặc ăn hoa quả.

Mỗi lần bạn đứng lên hoạt động thì tranh thủ tu lấy một cốc nước. Uống càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra tập thể dục gập bụng chống đẩy trong 30' mỗi ngày là okie