Bị đen răng có phải cho uống nước chè xanh?

Con em được 15 tháng, hiện tại cháu có 8 răng, cháu rất thích uống nước chè xanh. Vì thế hàng ngày em vẫn cho cháu uống nước chè xanh. Em mới phát hiện ra là mặt phía trong của 2 chiếc răng cửa dưới của cháu có màu đen, đó có phải là do em cho cháu uống nước chè xanh không? Em phải làm gì để khắc tẩy trắng răng cho cháu? Con em 15 tháng mà mới có 8 răng như thế có ít không? 15 tháng mà cháu chưa biết nói có phải là chậm không? Em cám ơn! Theo webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2039]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/2039[/url]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Thông thường trẻ 12 - 16 tháng tuổi mọc khoảng 12 răng (4 răng cửa giữa, 4 răng cửa bên và 4 răng hàm dầu tiên), bé của chị mới có 8 răng nên cần theo dõi thêm. Trà xanh tốt cho cơ thể nhưng cản trở hấp thu sắt, chị không nên cho bé uống trà xanh thường xuyên. Để xác định răng bé bị đen có phải do uống trà xanh không cần phải đưa bé khám nha sĩ. Nếu bé chỉ bị đen ở mặt sau răng, chúng tôi nghĩ do vấn đề vệ sinh răng không sạch. Chị nên rơ miệng 1 – 2 lần mỗi ngày cho bé (dùng gạc quấn ngón tay để rơ miệng, lưu ý mặt sau của răng), sau khi bé ăn hoặc bú sữa nên cho bé uống ít nước để tráng miệng cho sạch. Chúc chị vui, khỏe Thân mến, Theo webtretho ( BS Lê Trung. trung tâm CSSKSS TP HCM)