Khắc phục răng bị xỉn màu từ bên trong do nhiễm kháng sinh Tétracycline ?

Năm nay em 20 tuổi răng em bị đen do hồi nhỏ dùng nhiêu khang sinh tetracilin.em muôn chữa cho trăng rặngco cách nào ít gây ảnh hưởng tới sưc khoẻ mà vẫn khắc phục được răng đen không a.va có địa chỉ khám chữa răng náo tin cậy xin giơi thiệu cho em ,em nghe nói có thể bọc răng vây bọc có gây khó chịu không và thời gian có kéo dài không, và có phải để răng phat triẻn hết cỡ thì mơi bọc được không,và chi phí khoảng bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Răng của em bị xỉn màu từ bên trong là do nhiễm kháng sinh Tétracycline mà em dùng lúc còn nhỏ (khi bị bệnh) bởi vì các hoạt chất trong kháng sinh Tétracycline có khả năng khuyếch tán vào mô canxi hóa mới hình thành, mà đặc biệt là những mầm răng mới hình thành, các muối của nguyên tố màu thấm vào men ngà của răng làm cho răng bị nhiễm màu. Trong trường hợp này biện pháp có thể là dùng thuốc tẩy trắng có thành phần Peoxyt để khử màu của các muối có màu đã thấm vào men răng. Trường hợp của em không biết rõ mức độ nhiễm màu như thế nào, em nên đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt để được gặp BS khám và tư vấn cách giải quyết cụ thể, hiệu quả. Nếu trường hợp răng đã bị nhiễm nặng không thể tẩy thì có thể dùng phương pháp phục hình sứ thẩm mỹ, chi phí sẽ tùy thuộc vào từng phương pháp điều trị mà bác sĩ sẽ áp dụng. Chúc em thành công!