Sưng nướu do mọc răng khôn, phải làm sao?

Nướu răng trong cùng cạnh răng khôn của em cách đây khoảng 3-4 ngày bị sưng, đi khám phòng Nha khoa BS nói là do răng khôn cần nhổ cả 2 răng. Các anh chị cho ý kiến giúp em với. Vì lâu nay nướu răng em bình thường và em không bị đau răng. Nướu răng bị tấy nhưng cũng không đau.

Hung Tam
Trả lời 7 năm trước

Khi răng khôn mọc lên sẽ có thể gây rất nhiều vấn đề như gây viêm nướu, viêm lợi trùm, viêm mô tế bào, gây sâu răng kế bên, gây tiêu chân răng kế bên, gây chen chúc các răng phía trước... Nướu bạn hiện tại bị sưng đau chỉ là 1 trong số những vấn đề có thể xảy ra.

Nếu răng khôn mọc lên hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh, răng mọc thẳng, đều đặn trong cung răng thì có thể tạm để lại chưa cần nhổ. Nhưng nếu khi răng mọc lên gây ra vấn đề, đặc biệt là nếu răng mọc lệch/ mọc kẹt thì bắt buộc phải nhổ đi.

Tôi không rõ tình hình răng khôn của bạn mọc như thế nào nên tôi chưa nói được bạn có bắt buộc phải nhổ đi hay không. Tuy nhiên trước sau gì cũng nhổ, thay vì đợi cho đến khi có vấn đề, tiêu xương, tiêu chân răng... mới nhổ thì chi bằng nhổ ngay bây giờ cũng tốt.

Răng khôn nhổ đi không hề làm hại sức khỏe, và cũng không ảnh hưởng đến việc ăn nhai.

Ong Miền Núi
Trả lời 7 năm trước

Đi khám luôn đi bạn ah, trc mình cũng mọc răng khôn, sưng vù nướu, chả ăn uống đc gì, chỉ húp nc cháo thôi. Rồi bác mình đưa đến khám và chữa ở bên bj Hải làm nha khoa paris, sau 2 hôm thuốc thang và điều trị thì hết sưng, hết đau nhức. Mà bs khuyên mình nhổ nhưng mình sợ lắm, nên cứ mỗi lần đau chắc lại tìm đến bs mất.

Hồng Đặng
Trả lời 7 năm trước
vậy sao ko nhổ đi bạn? răng khôn nếu ảnh hưởng quá thì bs cũng sẽ khuyên nhổ đi mà. vì có thể răng khôn nó mọc lệch, ko tốt cho cả hàm răng
Phương Du
Trả lời 7 năm trước

bsy nta chỉ định phải đi nhổ răng thì b còn lăn tăn vấn đề gì :) thằng b mình cũng mới phải đi nhổ răng khôn bên nk paris đó, thấy nó có vẻ ưng b thử tham khảo xem

Trương Phương Dung
Trả lời 7 năm trước
răng khôn nó mọc đã đủ khiến mình đau buốt lên tận óc rồi :((( k biết nhổ răng khôn có đau lắm không?
duc Chung
Trả lời 7 năm trước

Sưng nướu do mọc răng khôn cũng là hiện tượng bình thường thời gian này bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng nhé tránh nhiễm trùng hay bị viêm lợi thì rất nguy hiểm

Thảo Thanh
Trả lời 6 năm trước

http://phongkhamphukhoadanang.blogspot.com/

Bocrangsuthammy
Trả lời 6 năm trước

bạn nên tới các đơn vị nha khoa uy tín để kiểm tra lại cho chính xác nhé đừng nên đánh giá qua mạng như thế này. bọc răng sứ titan, bọc răng sứ cercon là phương pháp phục hình vô cùng hiệu quả hiện nay