Nước súc miệng có chống được sâu răng không?

Em thường phải đi lại nhiều và thời gian hạn chế. Vậy em muốn hỏi dùng nước súc miệng như thế nào cho đúng cách và nước súc miệng có chống được sâu răng hay không?
luong ngoc quyen
Trả lời 15 năm trước
Dùng nước súc miệng là một phương pháp tiện dụng và khá hiệu quả trong việc chăm sóc răng, giúp phòng chống các bệnh về răng miệng, hỗ trợ cho việc đánh răng do có thể tác động đến những vùng mà bàn chải không tới được. Vậy dụng nước súc miệng thế nào cho đúng cách? Bạn hãy khảo một số nguyên tắc sử dụng nước súc miệng như sau: * Không pha loãng nếu không có hướng dẫn: Phần lớn các sản phẩm nước súc miệng hiện nay được chế sẵn để bạn chỉ việc dùng ngay. Nếu bạn pha chế cho bớt cay hoặc nồng thì nước sẽ bị loãng và không còn tác dụng tốt nữa. * Không ngậm quá nhanh hoặc quá lâu: Thông thường, bạn cần giữ nước súc miệng trong miệng 20-30 giây. Nếu nhổ quá nhanh, chất kháng khuẩn chưa kịp "ra tay", còn nếu để lâu thì nước súc miệng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho niêm mạc miệng vốn mỏng manh. * Không dùng quá nhiều lần: Việc dùng quá nhiều sẽ gây khô miệng do nồng độ cồn trong loại chế phẩm này khá cao, lâu ngày có thể dẫn đến hôi miệng. Bạn không nên dùng quá 3 lần/ ngày. * Không thay thế kem đánh răng: Do cách sử dụng đơn giản thuận tiện nên một số người có xu hướng dùng nước súc miệng thay cho việc đánh răng. Tuy nhiên, nước súc miệng chỉ chứa các hoạt chất sát khuẩn nhẹ, chỉ có thể bổ sung chứ không thay thế kem đánh răng được. Nước súc miệng có chống được sâu răng hay không? Vì nước súc miệng có tác dụng sát khuẩn nhẹ nên chỉ ngừa sâu răng chứ không chữa được sâu răng. Sau khi đã chải với kem đánh răng, rửa kỹ bằng nước sạch, miệng vẫn có thể chứa nhiều loại vi khuẩn, bạn nên đánh răng ngay sau mỗi bữa ăn khoảng 3 phút và dùng nước súc miệng bổ sung.