Đánh răng bị chảy máu có sao không?

Răng tôi không bị sâu nhưng hay bị chảy máu khi đánh răng. Tình trạng này kéo dài đã lâu và tôi thấy như răng dài ra. Xin hỏi bệnh của tôi cần phải làm gì?

thu
Trả lời 11 năm trước

Chị thường xuyên bị chảy máu răng khi đánh răng thì rất có thể chị bị viêm lợi, viêm quanh răng. Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tụt lợi. Khi lợi bị tụt sẽ làm lộ chân răng, mòn tổ chức cứng của răng, làm cho răng bị ê buốt và rất mất thẩm mỹ.

Nếu không được điều trị sẽ dẫn đến viêm tủy răng, thậm chí rụng răng sớm. Chị nên đi khám ở các chuyên khoa răng hàm mặt để điều trị các nguyên nhân như viêm lợi, viêm nha chu.

Mặt khác để khắc phục tình trạng này chị nên chọn bàn chải mềm, dùng thuốc đánh răng đặc hiệu cho bệnh viêm lợi và dùng nước ấm để đánh răng, đồng thời nên dùng nước súc miệng được khuyến cáo cho người bị tụt lợi và các bệnh viêm quanh răng khác. Hiện nay người ta có thể dùng thuốc bôi, dùng laze kết hợp với thuốc bôi hoặc thậm chí là phẫu thuật để khắc phục hậu quả thẩm mỹ của tụt lợi.