Dùng kem nở ngực có hiệu quả không? có tác dụng phụ không? loại nào là tốt nhất

giup em voi,
Trả lời 15 năm trước
[b]Kem nở ngực - hậu quả được báo trước[/b] Estrogen tổng hợp đã được cảnh báo còn nhiều nguy hiểm hơn là có thể gây ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, tích nước gây béo giả… Trên các kênh thông tin đại chúng các chuyên gia sức khoẻ đã nhiều lần cảnh báo tác hại của các loại kem, thuốc nở ngực, nhưng dường như ngày càng có nhiều chị em vì muốn có “vòng 1” nở nang, căng tròn đã bất chấp nguy hiểm đã được báo trước, để sử dụng các loại kem thuốc được quảng cáo là có tác dụng làm nở ngực. Trung tuần vừa rồi, chị bạn lôi tôi vào toa lét và vạch áo cho tôi xem kết quả sau nửa tháng “nâng cấp vòng một” tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1. Tôi phát hoảng khi nhìn vào, hai bầu ngực của chị bị dị ứng, đỏ tấy và phù nề. Sinh nở hai lần, nhìn lại ngực chỉ còn như hai quả chanh với “hai cuống” đen xì. Để tìm lại vẻ đẹp ngày xưa, chị quyết định nâng cấp vòng 1. Tin vào lời quảng cáo hấp dẫn “Kem thoa nở ngực dạng gel, thoa 7 ngày thẩm thấu vào cơ ngực, kích thích mô mỡ phát triển, tạo mô mỡ mới, thích hợp mọi lứa tuổi, có bầu ngực như ý…”. Tiêu tốn hơn 3 triệu đồng mua hũ kem thoa tốt nhất của Nhật, chị mang về thoa với niềm hăm hở. Tuần đầu, thấy ngực có “nở” lên chút ít, nhưng đến tuần thứ 2, chị bắt đầu thấy ngứa, ngực to hơn, nhưng không phải do “mô mỡ mới” mà do sưng vì dị ứng. Khi đến đây, nhân viên giới thiệu có nhiều loại kem của Pháp, Nhật với nhiều giá cả khác nhau, ít tiền thì lâu có hiệu quả, nhiều tiền thì hiệu quả tức thời. Cô ấy còn bảo đảm, kem nào cũng có kết quả chỉ khác là sớm hay muộn mà thôi. Tôi mượn xem thành phần thì quả thật, toàn thấy tiếng Pháp và Nhật nên không biết những dòng chữ trên nghĩa là gì? Đến một số thẩm mỹ viện khác, hầu như ở đâu cùng có dịch vụ bán kem thuốc hay massage làm tăng kích thước ngực. Các trung tâm đều đưa ra những lời quảng cáo cực kỳ hấp dẫn như kem thoa nở ngực săn chắc, no tròn, không phản ứng phụ, sử dụng sau 15 ngày nở từ 4 – 6 phân, ngực đẹp tự nhiên… và các giải pháp khá giống nhau là dùng các loại kem thoa cao cáp, đắp mặt nạ cho ngực bằng các loại kem thuốc được sản xuất với công nghệ cao, có nguồn gốc thiên nhiên, không gây kích ứng, có tác dụng làm sản sinh tế bào mới, kết nối các vùng collagen bị đứt gãy… Đặc biệt hơn, khi đến một trung tâm ở Quận 5, trong khi chờ đến lượt tư vấn, một người khách nữ còn rỉ tai một loại “thần dược” làm nở ngực đang rao bán trên mạng. Chỉ còn “trưng” vòng 1 no tròn (bản thân tôi nhìn thì thấy xấu) của mình là nhờ dùng thuốc và còn quảng cáo là đã có rất nhiều chị em dùng, kết quả rất như ý. Hỏi tôi có muồn mua không, chị ấy sẽ nhờ người anh bên Mỹ gửi về, chỉ có 50USD/lọ, chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Đặc biệt, tại các trung tâm thẩm mỹ và các website rao bán thuốc, kem nở ngực, những sản phẩm này đều có liên quan đến estrogen, quảng cáo như là một loại “thần dược” làm nở ngực. [b]Các chuyên gia nói gì[/b] Theo TS. DS. Nguyễn Hữu Đức, cho đến nay, không có loại thuốc nào có nguồn gốc dược thảo có tác dụng làm tăng thể tích ngực người phụ nữ, ngay cả thuốc uống. Tác động đến sự tăng trưởng làm cho vú to chỉ có hóc môn sinh dục nữ là estrogen. Vì thế, để ngực phát triển to ra chỉ có thuốc là dẫn chất (tức là chất tương tự) estrogen dùng bằng đường uống hoặc tiêm lưu thông trong máu, đặc biệt dùng lúc người nữ dậy thì. Nhưng thuốc này là dẫn chất estrogen, con dao hai lưỡi, nếu dùng không cẩn thận sẽ gây ra những tai biến rất nguy hiểm. Vì khi cơ thể khoẻ mạnh đã tự sản xuất estrogen nội sinh với nồng độ hài hoà với toàn bộ hệ thống hoóc môn của cơ thể. Nếu người có sinh lý bình thường, tiêm estrogen vào nghĩa là thừa, và nếu thừa nhiều sẽ gây mất cân bằng giữa estrogen với các hoóc môn khác gây rối loạn sinh lý, trong đó có rối loạn kinh nguyệt. Estrogen tổng hợp đã được cảnh báo còn nhiều nguy hiểm hơn là có thể gây ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, tích nước gây béo giả… TS Nguyễn Viết Lương, Viện Bỏng Quốc gia cho biết: “Khẳng định rằng đến nay chưa có loại “thần dược” nào có tác dụng làm nở ngực nhanh chỉ trong vòng 4 – 6 tuần như quảng cáo. Và estrogen không thể thấm qua da ở dạng bôi, dù bằng bất cứ công nghệ nào”. Theo Bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thuỷ, Phó Giám đốc BV Từ Dũ: “khi bé gái dậy thì, nội tiết tố thay đổi, ống dẫn sữa và mô mỡ giúp ngực phát triển, nhưng đó là quá trình phát triển tự nhiên. Những loại thuốc được quảng cáo làm nở ngực cũng dựa trên cơ chế này nhưng không thể giúp nâng ngực đã chảy xệ được. Vì vậy, không thể có tác dụng như quảng cáo sử dụng mỹ phẩm kích thích tế bào mô ngực phát triển nhanh chóng”./. Quỳnh Miên (Bác sĩ gia đình - quyển 65)