Mẹo duy trì mái tóc khoẻ?

Mái tóc là yếu tố cơ bản để làm nên vẻ đẹp tuyệt vời của phụ nữ. Mình đã phải tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian vào việc chăm sóc sóc tóc nhưng vẫn chưa có được kết quả như mong muốn nên cảm thấy thất vọng và mất đi hứng thú. Xin cho biết một số bước đơn giản để giúp mình có được một mái tóc khoẻ mạnh?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Đây là một số bước đơn giản để giúp bạn có được một mái tóc khoẻ mạnh. [b]1. Chải tóc trước khi gội[/b] Một vài động tác chải nhẹ nhàng trên da đầu sẽ giúp loại bỏ gàu và tế bào chết trên da đầu. Nó cũng cải thiện tuần hoàn máu phía dưới nang lông và có tác dụng tốt với tóc. [b]2.Cắt tỉa tóc thường xuyên [/b] Cắt tỉa tóc thường xuyên, khoảng từ 4-6tuần/ lần, rất có lợi cho tóc. Nó giúp loại bỏ những sợi tóc chẻ ngọn và kích thích tóc phát triển khoẻ mạnh. Nếu thường xuyên uốn, sấy, hấp nóng tóc thì bạn lại càng phải chăm chỉ tỉa hơn để kích thích tóc phát triển. [b]3.Chải tóc trước khi đi ngủ[/b] Đặc biệt nếu bạn nào có mái tóc dài ngang vai hoặc tóc dài thì việc chải tóc trước khi đi ngủ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và nhờ đó bạn có thể loại bỏ được những bụi bẩn trên tóc. [b]4.Biết tóc mình thuộc loại nào để có biện pháp chăm sóc tóc thích hợp [/b] Mỗi người có một loại tóc khác nhau. Tóc bạn có thể đẹp, dày, thẳng, xoăn hay dầu....Nhưng để có được hiệu quả chăm sóc tóc tối đa thì bạn cần biết tóc mình thuộc loại gì và từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Bạn nên dùng dầu gội, dầu dưỡng và những sản phẩm khác phù hợp với loại tóc của bạn. [b]5. Hãy đối xử tốt với tóc bạn[/b] Đừng quá mạnh tay khi chải tóc, gội đầu hay làm khô tóc. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng dùng một chiếc khăn bông để lau khô. Hãy dùng các sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng. Ví dụ, nếu bạn dùng gel thì tốt hơn là nên cho vào lòng bàn tay rồi thoa lên tóc. Nếu không muốn tóc mình trông cứng và khô thì bạn không nên dùng quá nhiều keo xịt tóc. [b]6.Cuối cùng là hãy ăn uống thật tốt [/b] Ăn uống tốt và có chế độ ăn cân bằng đóng vai trò chủ yếu để có một mái tóc khoẻ mạnh. Các chất protein trong cá, trứng, pho mát... rất qua ntrọng cho sự phát triển khoẻ mạnh của tóc. Nên cung cấp đủ lượng vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.