Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Nguyễn Hải Ngọc

28/02/2009 - 14:08
uổi thọ của con người ngày càng cao nhưng "tuổi thọ" của mái tóc ngày càng giảm nghiêm trọng bởi những tác động xấu của môi trường cũng như của con người khi làm đẹp cho tóc. Để không bị chê già trước tuổi chỉ vì "cái gốc" xấu, bạn hãy kịp thời khắc phục.

Nguyên nhân làm xấu tóc

Một sự thật hiển nhiên là tóc của bạn sẽ mảnh và thưa hơn khi bước qua tuổi ba mươi. Nhiều phụ nữ sau khi trưởng thành sẽ mất đi một lượng tóc do hormone và gien thay đổi. Chúng còn bị rụng do căng thẳng, lo lắng...
uổi thọ của con người ngày càng cao nhưng "tuổi thọ" của mái tóc ngày càng giảm nghiêm trọng bởi những tác động xấu của môi trường cũng như của con người khi làm đẹp cho tóc. Để không bị chê già trước tuổi chỉ vì "cái gốc" xấu, bạn hãy kịp thời khắc phục.

Nguyên nhân làm xấu tóc

Một sự thật hiển nhiên là tóc của bạn sẽ mảnh và thưa hơn khi bước qua tuổi ba mươi. Nhiều phụ nữ sau khi trưởng thành sẽ mất đi một lượng tóc do hormone và gien thay đổi. Chúng còn bị rụng do căng thẳng, lo lắng khi mang thai, phẫu thuật, sụt cân nghiêm trọng, sốt cao...

Sợi tóc rất mỏng manh nên khi chịu các tác động nhiệt như sấy nóng thường xuyên, duỗi, uốn, nhuộm, thậm chí thắt bím cũng làm gãy, rụng tóc. Điều này còn khiến chân tóc bị tổn thương nhanh chóng.

Trong vòng 2 năm, trung bình mái tóc chịu sự tác động dẫn đến lão hóa bởi các tác nhân sau:

- 312 lần gội và sấy khô.
- 8 đến 10 lần nhuộm tóc.
- 14.600 lần chải đầu.
- 416 ngày phơi tóc dưới ánh nắng mặt trời.

Phục hồi và nuôi dưỡng

Khi tình trạng tóc xấu đi, đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của chất dinh dưỡng. Nếu muốn giảm trọng lượng cơ thể, hãy siêng năng tập thể dục thay vì kiêng ăn. Những thức ăn có nhiều chất đạm, ít béo rất rốt cho sức khỏe của tóc.

Khi mái tóc dần mỏng đi, sợi tóc sẽ càng yếu nên dễ bị gẫy, rụng. Các sản phẩm dưỡng tóc có protein sẽ thẩm thấu vào sợi tóc và kết nối các phần hư tổn lại với nhau.

Hãy bắt đầu bằng việc gội đầu. Đó là khi sợi tóc dễ dàng hấp thu dưỡng chất nhất. Nên chọn các loại dầu gội và xả có thành phần dimethicone và cetyl alcohol để giữ ẩm và làm tóc bóng mượt.

Ngay cả khi không có ý định gội đầu, bạn cũng nên dùng một loại dầu dưỡng tóc để "cái gốc" được suôn mềm hơn.

Hạn chế dùng dụng cụ tạo dáng tóc bằng nhiệt. Trường hợp cần đến những dụng cụ này, nên sử dụng nước dưỡng bảo vệ tóc khỏi tác dụng nhiệt trước khi tiến hành. Sau cùng, hãy tránh những tia UV bởi chúng làm mất đi độ ẩm, sáng và làm phai màu tóc của bạn.
Chọn kiểu và màu tóc phù hợp

Mái tóc có độ dài phù hợp với khuôn mặt cũng là một cách giúp bạn giữ nét thanh xuân. Kiểu tóc không phù hợp, quá cứng hoặc phồng sẽ khiến bạn trông lôi thôi và già hơn so với tuổi thật. Nếu bối rối không biết chọn kiểu nào, hãy nhờ chuyên gia tư vấn.

Màu sắc của tóc có thể làm bạn trông trẻ hơn, giúp tăng các điểm nhấn cho gương mặt. Trước khi nhuộm, nên tìm hiểu rõ về tình trạng tóc và có chế độ chăm sóc tóc nhuộm hợp lý sau khi thay đổi màu tóc.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn