Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mái tóc cứ mãi khô xơ chỉ vì những sai lầm mắc phải khi sấy tóc

Sen Nguyễn05/11/2018 - 19:22

Lượt xem 90

Bên cạnh việc chăm sóc một làn da mịn màng, tươi tắn thì bạn cũng cần chú ý đến việc làm sao để có được một mái tóc khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, có nhiều nhân tố gây hư tổn tóc nặng nề, khiến cho mái tóc của bạn ngày càng trở nên xơ xác và chẻ ngọn. Trong đó phải kể đến việc sấy tóc không đúng cách. Vây đâu là những sai lầm khiến cho việc sấy tóc trở thành tác nhân gây hại cho mái tóc của bạn?

Quấn tóc trong khăn quá lâu

Khăn bông ngoài việc thấm nước thì sẽ gây ma sát trên tóc khiến chúng dễ tổn thương nhất là khi tóc đang ướt. Sau khi gội đầu, các bạn thường sử dụng khăn cuốn tóc lên cho thấm bớt nước và thật gọn gàng. Nhưng nhiều khi chúng ta không để ý đến mà cứ giữ nguyên khăn trên đầu trong một khoảng thời gian dài trước khi sấy thực sự là không hề tốt chút nào. Các bạn có thể thay thế bằng một chiếc khăn có sợi nhỏ hoặc một chiếc áo phông cũ để làm khô tóc không quá 10 phút. Còn nếu không quá vội thì hãy để tóc được buông tự nhiên trước khi sấy nhé!

Chải tóc ngay sau khi gội

Có nhiều bạn thường hay chải tóc ngay sau khi vừa gội đầu xong vì cho rằng tóc ướt dễ chải hơn hoặc muốn đầu không bị xù sau khi gội. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì việc chải đầu này sẽ khiến tóc bạn trở nên yếu và dễ rụng hơn.

Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc vào nếp khi sấy thì cũng không nên chải đầu ngay. Bạn nên sử dụng máy sấy tóc với mức nhiệt độ vừa phải để làm khô khoảng 70%. Sau đó khi tóc vẫn còn tương đối ẩm, bạn có thể dùng lược kết hợp với máy sấy tạo kiểu tóc.

Không xịt chất dưỡng tóc

Sấy tóc là dùng nhiệt để làm khô tóc vì vậy mà bạn nên sử dụng một loại chất dưỡng tóc nào đó để hạn chế tác động nhiệt với tóc khi sấy thường xuyên. Điều này cũng giúp cho tóc bạn trở nên mềm mượt hơn, không còn bị khô xơ nữa. Tuy nhiên, một lưu ý nữa là nhiều bạn thường chỉ xịt dưỡng tóc vào phần nhìn thấy được hoặc phần đuôi tóc mà bỏ qua phần tóc cũng chịu tác động nhiệt của máy sấy như phía sau đầu. Vì vậy, bạn nên xịt từng phần tóc mà không bỏ qua bất cứ vùng tóc nào để cho má tóc được chắc khỏe đều.

Bỏ qua phần đầu sấy đính kèm

Phần đầu sấy đính kèm thường có 2 dạng cơ bản là đầu sấy hẹp và đầu sấy khuếch tán. Phần đầu sấy này giúp tập trung không khí để tạo kiểu dễ hơn và bảo vệ mái tóc khỏi luồng khí nóng không cần thiết. Vì vậy mà bạn nên sử dụng phần này thật hữu hiệu nhé!

Sấy tóc từ phía sau đầu

Sở dĩ nếu bạn bắt đầu sấy từ phía sau đầu, khi lên đỉnh đầu và chân tóc phía dưới đã khô khiến cho việc tạo kiểu khó hơn. Đặc biệt là nếu bạn đang có nhiều tóc con mọc lên thì chúng sẽ trở nên lộn xộn vô cùng. Bạn nên bắt đầu từ phía trước rồi dần ra phía sau cho tới phần ngọn sẽ giú tóc vào nếp hơn và cũng sấy nhanh hơn.

Sấy tóc là một việc tuy đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thì sẽ trở thành tác nhân gây hại cho mái tóc của bạn. Nếu bạn đang mắc phải một trong những lỗi sai bên trên thì hãy nhanh chóng thay đổi để có được một mái tóc bồng bènh, chắc khỏe nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn