Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vệ sinh máy sấy tóc, nhiệm vụ quan trọng không thể quên

Nguyễn Yến24/09/2018 - 23:01

Lượt xem 148

Máy sấy tóc sau một thời gian không sử dụng, cộng thêm việc không được bảo quản cẩn thận thì không thể tránh khỏi được việc tồn tại những mảng bám, bụi bẩn dính trên bộ phận thổi và nạp khí.

Điều này không những làm tóc bạn bị vô tình dính bẩn sau một thời gian sử dụng lại, mà hiện tượng này nếu trầm trọng hơn sẽ rất dễ ảnh hưởng đến các bộ phận/động cơ bên trong của máy. Vì vậy, sau một thời gian lâu không sử dụng, bạn cần phải vệ sinh lại ngay cho máy. Và sau đây, Vatgia sẽ chia sẻ đến bạn các bước vệ sinh đơn giản để trả lại vẻ đẹp ban đầu cho máy sấy tóc của bạn!

Hướng dẫn vệ sinh máy sấy tóc

Bạn sử dụng một chổi cọ để vệ sinh cho máy, chị em có thể tận dụng lại cọ trang điểm đánh má không dùng nữa để thực hiện nhé!

Cách vệ sinh bộ phận thổi khí

Cắm nguồn điện và gạt cần tốc độ về vị trí 1 (tốc độ thấp nhất). Lúc này đây máy đang hoạt động và thổi khí ra, ta sử dụng cọ để móc/gẩy các bụi bẩn đang bám dính trên máy thổi, khi đó bụi bẩn sẽ dễ dàng theo luồng khí thổi để ra ngoài. Khi vệ sinh nên cho đầu khí thổi chúc xuống đất để tránh bụi bẩn bay trực tiếp vào người. 

Cách vệ sinh bộ phận nạp khí

Trước khi vệ sinh máy, bạn rút phích cắm hoặc cho tắt máy về vị trí 0. Tiếp đến dùng cọ chổi gẩy các bụi bẩn ra ngoài. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc máy thổi bụi (có chức năng hút) để vệ sinh máy sấy tóc cũng rất "ok" đó. Khi sử dụng máy hút bụi cho bộ phận thổi khí của máy sấy tóc thì rất đơn giản, chỉ cần đưa ống hút của máy hút bụi lại gần miệng thổi khí của máy sấy tóc để hút bụi, chứ không cần phải thực hiện tuần tự như với chổi cọ (đã được chỉ cách ở trên).

Tắt máy khi vệ sinh ở bộ phận nạp khí.

Hy vọng rằng, với cách vệ sinh đơn giản trên sẽ giúp cho máy sấy tóc của bạn sẽ luôn được sạch y như mới. Tuy nhiên, để tránh công đoạn vệ sinh máy, thì ngay từ đầu nếu bạn xác định một thời gian không sử dụng đến thì bạn nên đóng gói và cất gọn trong tủ để bảo quản máy tốt nhất.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn