Bí quyết nào để trị gầu và giảm rụng tóc?

Bùi Văn Đăng
Trả lời 15 năm trước
Bí quyết trị gàu và giảm rụng tóc của Hy Lạp Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy rằng thảo mộc của người Hy Lạp sẽ trị các chứng bệnh về da đầu như gàu, tiết bã nhờn, và cả bệnh hói đầu nữa. Thành phần chủ yếu của công thức đó chính là gừng, nó là loại thảo dược chứa một lượng lớn chất kháng viêm. Hãy cùng tìm hiểu công thức bí mật về trị gàu và giảm rụng tóc của người Hy Lạp do nhà nghiên cứu về thảo mộc James A. Duke, PhD chia sẻ nhé! Nguyên liệu: 2 củ gừng, bào nhuyễn. 3 muỗng canh dầu hạt vừng. Một chút nước cốt chanh. Cách thực hiện : 1. Vắt lấy nước gừng và hòa 1 đến 2 muỗng canh gừng với dầu hạt vừng và nước cốt chanh. 2. Massage hỗn hợp lên phần da đầu của bạn, để yên khoảng 15 đến 30 phút trước khi gội sách. Lặp lại quy trình gội đầu như trên 3 lần một tuần. Trữ phần nguyên liệu còn dư lại trong tủ lạnh. Mách nhỏ : Massage da đầu về đêm sẽ có hiệu quả hơn, bởi vì điều này sẽ cải thiện sự lưu thông khí huyết khắp da đầu bạn.
Nguyen Thi Binh
Trả lời 15 năm trước
Một thống kê gần đây cho thấy, khoảng 70% dân số Việt Nam bị gàu, trong đó chiếm tỷ lệ lớn nhất là những người ở độ tuổi 20-40. Để điều trị, ngoài việc dùng các dược phẩm, hóa mỹ phẩm trị gàu, người bệnh cần có tâm lý thoải mái, giải tỏa được những căng thẳng trong đời sống. Tác nhân chính gây ra gàu là vi nấm Pityrosporum ovale. Bình thường, loại nấm này vẫn tồn tại trên da đầu nhưng với số lượng ít và không gây hiện tượng gì. Nhưng khi da tróc nhiều, Pityrosporum ovale sẽ sinh sôi nảy nở, dẫn đến gàu và làm ngứa da đầu. Gàu cũng có thể phát sinh do người ta đội mũ quá chật, bị stress, căng thẳng tâm lý, do môi trường sống... Ngoài ra, việc dùng dầu gội đầu, dầu xả, thuốc nhuộm tóc... không phù hợp với cơ địa cũng có thể gây gàu. Dùng dầu gội trị gàu Các loại dầu gội đầu trị gàu thường chứa: - Thuốc trị nấm thuộc nhóm azole (như Kétoconazole), tiêu diệt sự phát triển của các loại vi nấm trên tóc, nhất là Pytirosporum ovale. - Các chất tiêu sừng như selenium sulfide và pyrithion, dầu cade, acid salicylic, axit trái cây (AHA) hoặc piroctone olamine, có tác dụng ngăn chặn hiện tượng sừng hóa, tróc vảy trên da đầu. - Các chất bồi dưỡng cho da và tóc. Xoa dầu gội một cách nhẹ nhàng lên tóc, massage da đầu rồi để 5 phút cho thuốc ngấm. Sau đó, xả kỹ tóc bằng dầu xả vì hiện tượng tróc da đầu có thể tăng lên nếu còn dư lượng dầu gội. Mỗi tuần, chỉ nên gội dầu trị gàu từ 1 đến 2 lần. Việc dùng quá thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải, làm bạn ngứa thêm. Ngoài dầu gội, bồ kết cũng là loại thuốc trị gàu hữu hiệu. Để gàu biến mất, thường phải điều trị như trên trong khoảng một tuần đến một tháng. Trường hợp gàu phát sinh do nguyên nhân biết rõ (như stress) thì thời gian điều trị phải kéo dài vì gàu dễ tái đi tái lại trên một cơ địa thuận lợi. Rất nhiều thuốc (như chống đông máu, ức chế u, trị Parkinson, chống động kinh...) có thể gây rụng tóc. Vì vậy, để chẩn đoán nguyên nhân, bác sĩ thường tìm hiểu xem trước đó bệnh nhân có uống thuốc gì không. Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó có thể xuất hiện sau khi bị ốm nặng (sốt rét, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết...), sau sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, mất máu. Thường tóc thưa đều, hơi khô, xơ xác, khi cơ thể hồi phục nó sẽ mọc lại. Các yếu tố cơ lý hóa (uốn tóc bằng lược, sức nóng, nhuộm, uốn tóc bằng hóa chất, chải tóc quá nhiều bằng lược cứng, căng kéo xoắn bện quá chặt...) cũng làm sợi tóc bị biến dạng, gãy rụng. Trong rụng tóc pelade, vùng da đầu có một hay nhiều đám rụng tóc hình tròn, đường kính vài cm, da nhẵn trắng trông giống như sẹo, có khi các đám liên kết thành dải, vằn vèo "thể rắn bò", một số trường hợp có thể rụng nhẵn toàn bộ da đầu, thậm chí rụng cả lông mày, lông nách, lông mi. Loại này thường liên quan yếu tố căng thẳng thần kinh. Rụng tóc do nấm (chủng microsporum, trichophyton) khá phổ biến, thường gặp ở trẻ em lứa tuổi học đường, lây từ người sang người do dùng chung lược, mũ hoặc lây từ súc vật (chó, mèo) sang người do ôm, bế. Biểu hiện là da đầu có đám mảng viêm đỏ, có vảy trắng, tóc bị phạt gãy, chân tóc còn lại cách da đầu từ vài mm đến 1-2 cm hoặc chỉ còn chấm đen, có khi chân tóc được bao bởi lớp vảy trắng như bị "nhúng trong bột". Có thể xác định bằng soi nấm, cấy nấm, điều trị bằng bôi kem nizoral, uống ketoconazol. Bệnh rụng tóc da dầu (còn gọi rụng tóc liên quan androgen hay chứng hói tiến triển) thường do di truyền và tác động của androgen lên nang tóc ở đầu, làm nang tóc giảm kích thước, dần dần teo và rụng. Loại này gặp ở nam nhiều hơn nữ, nam 30-40 tuổi trở lên, nữ xuất hiện muộn hơn (40% bị ở tuổi 60-70). Đầu tiên, tóc rụng thưa dần ở phía trước trán, tạo thành hình lượn sóng chữ M, sau rụng đến vùng giữa đỉnh đầu và dần dần hói hoàn toàn phía trên (trán và đỉnh chẩm), riêng vùng thái dương hai bên và gáy vẫn còn tóc. Điều trị bằng xịt dung dịch minoxidil và tốt nhất là cấy tóc (hair transplantation). Lấy từng khóm tóc nhỏ vùng thái dương, gáy chẩm của người đó cấy lên vùng rụng tóc. Rụng tóc do tật nhổ tóc hay gặp ở trẻ em và người trẻ tuổi, nữ nhiều hơn nam. Họ thường nhổ tóc vùng trán phía trước và hai bên thái dương làm tóc nham nhở không đều, chỗ mọc tốt xen kẽ chỗ thưa. Có khi bệnh nhân bị rối loạn tâm lý, có cảm giác thúc giục không thể cưỡng lại và chỉ nhẹ nhõm sau khi nhổ tóc. Người bị giang mai giai đoạn 2 (3 tháng sau khi nhiễm bệnh trở đi) cũng bị rụng tóc kiểu "rừng thưa", tóc rụng nham nhở không đều hai bên thái dương như gián nhấm. Điều trị khỏi bệnh giang mai, tóc sẽ mọc lại. Bệnh rụng tóc chuỗi hạt (monilethrix) liên quan đến yếu tố di truyền, gặp cả ở nam và nữ, thường xuất hiện từ nhỏ hoặc tuổi thiếu niên. Thân tóc có đoạn co nhỏ lại, có đoạn dày phình to ra một cách đều đặn tạo thành các nút cục ở tóc, tóc bị gãy đứt đoạn. Da dầu, tóc thưa bị gãy, rụng trông như hói, da đầu phủ đầy tóc ngắn, dày sừng nang lông nên trông xù xì, thô ráp. Rụng tóc còn là hậu quả của các bệnh da khác có đám tổn thương ở đầu. Các tổn thương này có quá trình viêm, tạo mủ, tạo sẹo, teo da... gây nên rụng tóc vùng đó, như lupút đỏ mạn dạng đĩa, viêm nang lông trụi tóc, nấm tóc loại kerion, xơ cứng bì khu trú, bệnh muxin nang lông, ung thư tế bào đáy... Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, khi bị rụng tóc, nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để xác định thể bệnh và có cách điều trị đúng đắn nhất.
trần thu thủy
Trả lời 15 năm trước
bạn thử dùng sản phẩm này xem http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=27864
Ms.Hiền
Trả lời 14 năm trước
Bí quyết ở đây nà: [url=http://vatgia.com/raovat/2691/1081712/my-pham-kich-thich-moc-toc-velform-hair-grow-plus.html] http://vatgia.com/raovat/2691/1081712/my-pham-kich-thich-moc-toc-velform-hair-grow-plus.html[/url] -Cơ chế hoạt động của Mỹ phẩm sẽ thấm sâu vào da đầu làm sạch lỗ chân tóc bị tắt và mang dưỡng chất đến phục hồi da đầu để nuôi và tái sinh chân tóc. Mang lại cho da đầu một sự cân bằng cần thiết để phục hồi mái tóc dầy, dài, khỏe đẹp. -Hiệu quả đến nhanh trong tháng đầu tiên sử dụng các lỗ chân tóc và chân tóc bị tổn thương trước đó sẽ được hồi phục, ngăn rụng tóc hoàn toàn và trong tháng thứ 2 tóc bắt đầu mọc lên nếu tiếp tục sử dụng tóc sẽ dầy, dài và khỏe đẹp hơn. -Ngoài khả năng điều trị rụng tóc và giúp mọc tóc thuốc còn giúp sạch gàu cho da đầu -Có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn tuyệt đối khi sử dụng -Điều trị rụng tóc cho cả Nam và Nữ đủ mọi lứa tuổi.
Ánh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể sử dụng dầu gội trị gàu và xịt chống rụng của nhãn hiệu PALEMA sản phẩm của Tây Ban Nha hiện đang có mặt tại thị trường VN,giá cả cũng không đắc lắm.sau khi sử dụng vài lần bạn sẽ thấy hiệu quả cho tóc của bạn.và không còn bị gàu và rụng tóc nữa,bân có thể tìm mua ở các salon tóc,hoặc đến cty ở số 27 đường số 6 cư xá bình thới phường 8 quận 11.
Trả lời 14 năm trước
mình cũng bị rụng tóc nhưng mình nghe ngừoi ta nói cách này:lấy một ít cỏ bàn trầu +lá xả+lá dâu nhạy lắm đó