Có khi nào mà từ mái tóc thẳng, do bị hư tổn bởi hóa chất mà trở nên bông xù hoặc khô xơ ko?

Có khi nào mà từ mái tóc thẳng, do bị hư tổn bởi hóa chất mà trở nên bông xù hoặc khô xơ ko? Tóc mình trước kia thẳng, rất mỏng, sợi tóc lại rất tơ, nhưng từ khi làm tóc xoăn ( làm 2 ngày 1 lần, do lần đầu làm ko ăn) , là tóc bắt đầu bông lên, gội đầu hay xõa tóc ra thì cái đầu to gấp 3 khi buộc :|. ( cái vụ làm tóc thì từ khi mình còn nhỏ kia, và thuốc ngày xưa thì ... :(
Thanh Tâm
Trả lời 14 năm trước
Tóc của bạn do bị ảnh hưởng quá nhiều của hóa chất và những dụng cụ làm tóc thường khiến tóc bị mất nước nặng, tóc trở nên xơ, dễ gẫy và bị xù lên. Không phải chỉ bạn mà tất cả những người làm tóc xoăn (đặc biệt lại sử dụng loại thuốc không tốt), sẽ rất dễ làm tóc bị hư tổn. Vì vậy sau khi làm xoăn để giữ được mái tóc khỏe đẹp bạn nhất định phải có chế độ chăm sóc và bảo vệ tóc. Nên tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, với khói bụi. Nhất là không nên sử dụng với mật độ dày các loại thuốc làm xoăn, thuốc ép, các loại gel xịt tóc... Thỉnh thoảng bạn nên hấp tóc (khoảng 1tuần/lần) để bổ sung dầu và những dưỡng chất cần thiết cho tóc. Chúc mái tóc của bạn sớm trở lại khỏe đẹp như trước nhé! [gallery]/19/bou1254302556.jpg[/gallery]
bibi
Trả lời 14 năm trước
Tất nhiên rồi tóc tiếp xúc nhiều hóa chất ảnh hưởng xấu, tóc bạn ngày xưa là tóc tơ mà uốn 2 lần có thể nói gây tổn thương cho tóc, vì làm xoăn lại thường xuyên dùng keo vuốt tóc nên tóc trở lên xù và khô cứng là chuyện đương nhiên. Giờ bạn chịu khó nuôi dài mái tóc của mình sau đó cắt bỏ phần tóc bị tổn thương ấy đi. [red]Bạn tham khảo ở đay xem sao[/red]: http://www.tapchilamdep.com/lam-dep/cham-soc-toc/5_cach_duong_toc_mem_muot-37904.dep