Cách giữ màu tóc nhuộm đẹp và lâu bền?

thu
Trả lời 11 năm trước

Nhuộm tóc với màu thích hợp sẽ tôn thêm nét đẹp cho bạn, nhưng giữ màu tóc nhuộmđẹp, tóc bóng mượt sẽ giúp bạn tăng thêm phần quí phái, sang trọng.

Tuy nhiên, theo thời gian, màu nhuộm sẽ phai, không còn bóng mượt, tóc khô xơ hơn. Do đó, giữ cho màu nhuộm luôn đẹp, ngoài việc chọn thuốc nhuộm tốt, cần phải có bí quyết riêng để giúp màu tóc giữ đẹp bền lâu.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm đẹp và lâu bền    T1oO6iXcRvXXXXXXXX !!168180277 0 pix

Giữ cho màu nhuộm luôn đẹp, ngoài việc chọn thuốc nhuộm tốt, cần phải có bí quyết riêng để giúp màu tóc giữ đẹp bền lâu.

Không gội đầu kỹ vào ngày nhuộm tóc

Bạn nên để chất dầu tự nhiên đọng trên da đầu bằng cách không gội đầu một ngày trước khi nhuộm. Bằng cách này da đầu sẽ không bị kích thích bởi hóa chất của thuốc nhuộm. Nếu da bạn thuộc loại mẫn cảm và bị kích ứng, bạn nên xả sạch ngay màu vừa nhuộm vì đó là biểu hiện bạn không hợp với loại thuốc nhuộm đó.

Không dùng dầu gội hai ngày sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm, bạn nên tránh gội đầu bằng dầu trong 2 ngày để giữ cho màu nhuộm bám đều vào tóc.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm đẹp và lâu bền    T1kJErXkBcXXXXXXXX !!906447084 0 pix

Không dùng dầu gội hai ngày sau khi nhuộm

Dùng nước lạnh gội đầu

Theo các chuyên gia tóc, nước nóng sẽ làm phai màu rất nhanh trong khi nước lạnh có thể giữ màu được nguyên vẹn.

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là thủ phạm gây ôxy hóa màu tóc. Do đó, hãy bảo vệ tóc và giữ màu tóc nhuộmbằng dầu xả hoặc kem dưỡng đặc biệt dành cho tóc.

Cắt tỉa thường xuyên

Phần đuôi tóc lung tung và chẻ ngọn có thể làm màu tóc bị xỉn và cáu bẩn. Cắt đuôi tóc ít nhất hai tháng một lần để tránh điều đó.

Không sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc sẽ khiến màu tóc của bạn bị xỉn, các loại thuốc nhuộm rất nhạy cảm với keo xịt tóc.

Mẹo giữ màu tóc nhuộm đẹp và lâu bền    T10VLnXmJpXXXXXXXX !!168180277 0 pix

Hãy sử dụng những loại keo và gel tạo kiểu này vào những dịp cần thiết và quan trọng thôi nhé.

Cẩn trọng với máy sấy

Sấy tóc nhiều có thể khiến màu tóc bị ôxy hóa, tóc khô và xỉn màu. Bạn nên để máy sấy ở mức nhẹ nhất có thể.

Dùng dầu gội và dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm

Những sản phẩm này có công thức riêng để giữ màu tóc nhuộmkhông bị bạc màu. Những loại dầu gội thông thường có thể hơi quá mạnh đối với tóc nhuộm

“Dặm” màu theo định kỳ

Cứ khoảng 6-8 tuần bạn nên chấm sửa thêm màu cho tóc mọc dải ra ở chỏm đầu, theo đúng màu tóc bạn đã nhuộm, để không có cảm giác bị “chỏi” màu. Nhất là khi bạn nhuộm các màu đối lập với màu tóc (vàng, đỏ) thì có thể phủ màu cứ 4 tuần một lần, nêu không, trông tổng thể mái tóc sẽ rất kỳ cục!

Mai Trần Ly
Trả lời 11 năm trước

Thật ra thì, mấy cách đó dù có thể giúp tóc bạn không bị phai màu nhanh nhưng như bạn biết rồi đấy, tóc mọc theo định kỳ nên chỉ sau một thời gian chân tóc lại móc ra màu đen và như thế bạn sẽ phải luôn chạy theo nó. Do đó, cách tốt nhất là giữ màu tóc tự nhiên, giúp tóc vừa khỏe đẹp mà không lo phai bạn ạ.