Làm gì để ngăn tóc khỏi rụng?

Tôi đang tuyệt vọng vì chứng viêm nang rụng tóc đeo bám suốt 3 năm qua. Tôi đã tới gặp nhiều chuyên nhưng không thu được kết quả nào. Xin hãy giúp tôi.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Rụng tóc đặc biệt khiến nam giới lo lắng bởi nó ảnh hưởng tới sự tự tin của họ. Và điều này sẽ tăng lên gấp đôi ở những trường hợp không đáp ứng điều trị. Chỉ có duy nhất một niềm an ủi là anh bị bệnh khi đã ở tuổi mà có thể đội tóc giả và ít người nhận thấy. Nhưng tôi hiểu rất rõ rằng đó chỉ là một niềm an ủi rất nhỏ bé khi mà mọi nỗ lực dường như không mang lại kết quả. Rụng tóc hay hói đầu là một chứng bệnh thường gặp ở cả nam và nữ và thủ phạm là sự bất thường của hormone giới tính nam. Nang tóc bị tiêu diệt hoàn toàn và vì thế tóc không thể mọc lại. Hói đầu ở nữ giới chỉ gây mỏng tóc ở phía trước, bên cạnh. Ở nam giới, nó chỉ xảy ra ở phần phía trước của đầu. Đôi khi, rụng tóc là dấu hiệu của bệnh thiếu máu (một rối loạn về máu) hoặc có vấn đề ở tuyến giáp, nhưng hầu hết được cho là do mỹ phẩm và các nguyên nhân tâm lý. Có một số trường hợp khác mà thường là di truyền (chỉ gặp ở nam giới) và tóc sẽ mỏng dần theo thời gian. Chứng viêm nang chân tóc có thể gặp ở cả 2 giới và ở bất kỳ độ tuổi nào. Và dấu hiệu điển hình của bệnh này là chân tóc bị viêm trước khi rụng hoàn toàn. Sự thay đổi hormones cũng có thể gây hói tóc ở những phụ nữ gần đến ngày sinh. Và các loại thuốc cũng có thể gây hói đầu, chẳng hạn như hóa trị trong ung thư. Rất chia sẻ với tâm trạng của anh bởi chứng rụng tóc anh mang không phải là phổ biến. Hầu hết các chuyên gia da liễu đều xác nhận rằng bệnh này là do các tuyến dầu - nó hơi giống như mụn vì liên quan với tình trạng nhiễm khuẩn - nhưng không rõ là do vi khuẩn hay là kết quả của tình trạng viêm nhiễm gây ra. Chẩn đoán được xác định qua sinh thiết gây tê. Các bác sĩ sẽ lấy một mẩu da đầu nhỏ từ đỉnh đầu và tìm kiếm vi khuẩn dưới kính hiển vi. Thật không may là tình trạng viêm nhiễm ở mỗi nang tóc gây ra những tổn hại không thể phục hồi và vì có tính chất lây nên vùng rụng tóc sẽ ngày càng rộng ra. Sau khi chẩn đoán đúng, việc duy nhất có thể làm là dùng kháng sinh để kiểm soát vi khuẩn và tôi tin là bạn cũng đã dùng nhiều loại kháng sinh này. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng làm ngừng rụng tóc và mọc tóc trở lại, nó chỉ làm tóc rụng chậm hơn mà thôi. Về mặt tinh thần, theo tôi anh nên tới gặp một chuyên gia tâm lý, người sẽ giúp anh lấy lại sự tự tin và tiếp tục theo đuổi việc chữa bệnh. Điều quan trọng nhất là anh hãy chấp nhận việc tóc mình bị rụng dù không dễ dàng. Tôi rất hiểu và chúc anh sẽ vượt qua được những suy nghĩ bi quan này.