Đầu cháu bị hói có chữa đc ko?

Cháu năm nay 23 tuổi, tóc có triệu chứng hói sớm tóc phần giữa đầu rụng dần hết còn lại rất ít. Liệu có cách nào chữa được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc hói đầu do: + Di truyền + Do bệnh da đầu, tóc: nấm, Eczema... + Do bệnh toàn thân: suy nhược, tiểu đường... + Do yếu tố thần kinh: stress... Kiểu rụng tóc khi cơ thể đang lớn nhanh ở cháu có thể liên quan tới vitamin B5. Tóc chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố thần kinh, nội tiết (hormon), dinh dưỡng đặc biệt là vitamin B5 (còn có tên axit pantotenic). Vitamin B5 tham gia vào chuyển hóa lipit, gluxit và protein, cần thiết cho sự tái tạo các biểu mô, tóc, lông và móng. Vitamin B5 có phổ biến rộng rãi trong tự nhiên, nhất là có nhiều trong men, lạc, các loại đậu đỗ, lòng đỏ trứng, các loại nấm, thịt và phủ tạng gia súc, gia cầm... Nhu cầu hàng ngày về vitamin B5 hoàn toàn được thỏa mãn bởi một chế độ ăn bình thường cân đối. Nhưng đến tuổi dậy thì rất nhiều bộ phận trong cơ thể phát triển mạnh như: tuyến vú, mông, cơ quan sinh dục... cũng tiêu thụ hết nhiều vitamin B5, mà thức ăn hàng ngày cung cấp đã trở nên không đủ. Hậu quả là tóc, đặc biệt là nhú tóc bị thiếu hụt chất vitamin B5 nên ngừng mọc và rụng nhiều làm cho mật độ tóc trên đầu giảm hẳn đi. Ðể chống rụng tóc, cháu cần tăng cường ăn uống những thực phẩm giàu vitamin B5. Sau 2-3 tháng lớp da đầu có các nhú tóc đã được thường xuyên nuôi dưỡng đủ vitamin B5, tóc sẽ bớt rụng dần, mọc thêm và sẽ trở nên tốt. Nếu muốn cho tóc ngừng rụng nhanh thì cháu uống viên thuốc vitamin B5 (biệt dược của Pháp - Thụy Sĩ là bépanthène), ngày uống 3 viên (100mg/viên) chia làm 3 lần trong ngày, đợt dùng 2 tháng. Uống liên tục hàng ngày, sau 3-4 tuần sẽ thấy kết quả khả quan, hiện tượng rụng tóc sẽ giảm, nhiều tóc mới sẽ mọc lên, mái tóc của cháu dần dần sẽ tốt trở lại. Nếu điều trị bằng các ph ương pháp nội khoa không có kết quả khả quan, cháu có thể đến Khoa Thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy khám và điều trị. Tại đây, áp dụng phương pháp giãn mô để chữa cho bệnh nhân. Trước hết, cuộc mổ đầu tiên được thực hiện để đặt một túi dưới da vùng có tóc. Sau đó, trong vòng 2 tháng, các bác sĩ bơm nước muối sinh lý vào túi này nhiều đợt. Mỗi đợt bơm khoảng 80 đến 100 cc. Khi lượng nước muối bơm vào được 1,2 lít (phần da giãn ra đủ sử dụng), bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật lần hai để lấy phần da giãn che phủ phần không mọc tóc. Sau một thời gian tóc bắt đầu mọc lại. Phương pháp này sẽ được áp dụng rộng rãi cho những người bị hói đầu hay da đầu không có tóc do chấn thương, bỏng. Bệnh nhân có nhu cầu có thể đến thẳng Khoa Thẩm mỹ của Bệnh viện Chợ Rẫy để được khám, tư vấn và điều trị. Hoặc cháu nên đến bệnh viện Bạch Mai khám và làm một số xét nghiệm thăm dò để được tư vấn thêm.