Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên mua kem chống lão hóa loại nào tốt?

Quỳnh Nguyễn27/03/2018 - 22:05

Lượt xem 104

Lão hóa là kẻ phù của sắc đẹp phụ nữ nên để chống lão hóa là điều mà chị em phái đẹp vô cùng quan tâm. Như bạn đã biết, hai loại hoạt chất Retinol hay Retinoid là những phaàn không thể thiếu trong những sản phẩm chống lão hoá và trị mụn. Vậy giữa hai hoạt chất này thì hoạt chất nào nên sử dụng và đạt hiệu quả cao hơn, mời bạn cùng theo dõi trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Những điểm giống nhau

Tiến sĩ da liễu Melissa Levin của trung tâm Da liễu Downtown tại Manhattan cho biết thực ra hai hoạt chất này đều là dẫn xuất của vitamin A và được biến đổi thành Retinoic acid, trong đó ‘Retinoid’ là từ ngữ bao gồm cho cả sản phẩm chứa Retinol.

Những điểm khác nhau

Điểm khác nhau đầu tiên của hai hoạt chất này là Retinol chứa hàm lượng thấp chất hoạt hoá Retinoic acid hơn Retinoid, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng mua được các sản phẩm chứa Retinol còn đối với hoạt chất chứa Retinoid thường phải có sự cho phép của bác sĩ và phải đi theo toa thuốc.

Điểm khác thứ hai đó là về cấu trúc phân tử và cách thức hoạt động dưới da, Retinol là một dạng este dưới dạng bán tự do như Retinyl palmitate, Retinyl linoleate, Retinaldehyde, Propionic acid hay Retinyl acetate,…các este này phải trải qua các chuỗi phản ứng hoá học mới có thể chuyển hoá thành Retinoic acid.

Vậy hoạt chất nào tốt khi chống lão hóa?

Với những điểm giống nhau và khác nhau trên, Retinol và Retinoid sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời khi đúng đối tượng. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng hoạt chất chống lão hoá thì có thể bắt đầu bằng Retinol với nồng độ thấp còn nếu cần những sản phẩm điều trị mức độ “nâng cao” để chống lại các dấu hiệu lão hóa đã xuất hiện thì nên sử dụng Retinoid theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

Hi vọng những thông tin về các hoạt chất chống lão hóa sẽ hữu ích cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn