Thuốc trầm cảm ảnh hưởng gì đến phụ nữ?

Thưa các bác sĩ, tôi năm nay 28 tuổi và đã lập gia đinh. Cách đây 3 năm tôi đã mắc phải căn bệnh trầm cảm, sau một thời gian tích cực điều trị bệnh của tôi đã giảm, tuy nhiên hiện nay tôi vẫn phải thường xuyên sử dụng thuốc mỗi khi căng thẳng hay mất ngủ. Hiện tại vợ chồng tôi đang rất mong có con mà chưa có. Vậy các bác sĩ cho tôi hỏi việc tôi dùng thuốc điều trị trầm cảm thường xuyên như vậy có ảnh hưởng tới khả năng sinh đẻ của tôi không? Tôi rất mong các bác sĩ trả lời và giải thích giúp tôi hiểu hơn về vấn đề này. Tôi xinh chân thành cảm ơn! Ban Tư vấn Webtretho: [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/1319]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/1319[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn, Nếu phụ nữ bị trầm cảm mà không điều trị, và vẫn bị chứng trầm cảm khi mang thai thì có thể sinh non, sinh trẻ nhẹ cân… Nhưng dùng thuốc trầm cảm cho phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến trẻ sinh ra như: - Benzodiazepines: tác dụng có hại là ngủ gà sơ sinh giảm trương lực cơ và hội chứng cai nghiện; - Lithium: có thể gây dị dạng bẩm sinh, bướu giáp sơ sinh, bệnh tim xanh tím, giảm trương lực cơ, nhược giáp, tăng áp lực động mạch phổi; - Phenothiazines: rối loạn ngoại tháp trên trẻ sơ sinh. Tricylics (Tofranil, Laroxyl) đôi khi gây tim nhanh, trạng thái kích thích, co cơ co giật, hội chứng cai nghiện ở trẻ sơ sinh. Các tổ chức Y tế đã có khuyến cáo không nên dùng thuốc trầm cảm trong ba tháng đầu của thai kỳ. Chúc bạn hạnh phúc và vui vẻ Thân mến, [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/1437]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/3/1437[/url]
tutam154
Trả lời 13 năm trước

Dấu hiệu nhận biết bệnh TRẦM CẢM
Nếu bạn mắc 5 trong số 9 dấu hiệu sau thì có lẽ bạn bị TRẦM CẢM rồi đó:
1. Khí sắc trầm, có cảm giác buồn và trống rỗng trong nhiều ngày liền.
2. Giảm rõ rệt sự quan tâm, thích thú đối với hầu hết các hoạt động. Tình trạng này diễn ra trong nhiều ngày. Bệnh nhân có thể tự cảm thấy hoặc được người khác quan sát thấy.
3. Gia tăng cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng).
4. Khó ngủ hoặc mất ngủ.
5. Tăng quá mức hoặc suy giảm vận động. Dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp. Bệnh nhân khó tự nhận biết điều này.
6. Mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày.
7. Thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng).
8. Giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định.
9. Nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ MÀ MIỄN PHÍ,bạn đọc bài viết sau nhé
http://yeutro.tk/phuong-phap-chua-benh-tram-cam-hieu-qua/