Cho em hỏi nếu dùng thuốc tránh thai tháng đúng cách thì hiệu quả an toàn la` bao nhiêu % ?

Trả lời 15 năm trước
Chào Bạn! Thuốc tránh thai có 3 loại: Thuốc uống tránh thai thông thường (loại có 2 hoormon), thuốc tránh thai chỉ có một hoormon(là loại phù hợp cho người mẹ đang cho con bú) và thuốc tránh thai khẩn cấp. Khi sử dụng đúng cách thì: - Đối với thuốc tránh thai thông thường đạt hiệu quả khoảng 99%. - Đối với thuốc tránh thai chỉ có một hoormon thường đạt hiệu quả khoảng 95% đối với phụ nữ cho con bú và 88% đối với các trường hợp không phải đang cho con bú nhưng cơ thể nhạy cảm với estrogen. - Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp đạt khoảng 75%. Chúc may mắn!