Bác sĩ ơi, giúp em khẩn cấp! Chị gái em uống thuốc kháng sinh 3 ngày thì phát hiện là có thai hơn 1 tuần

Chị gái em bị ốm(đau răng,ho) đã 3 ngày nay và uống thuốc kháng sinh nhưng hôm nay chị ấy phát hiện đã mang thai được khoảng hơn 1 tuần. Chị ấy rất lo lắng ko biết uỗng thuốc 3 ngày vừa rồi có ảnh huởng đến thai nhi ko? hiện giờ chị ấy chưa dám nói với chồng tin này. Giúp chị em với bác sĩ!
Trả lời 11 năm trước
Việc sử dụng thuốc kháng sinh khi đang mang thai phụ thuộc vào nhất nhiều yếu tố, chẳng hạn như đó là loại thuốc kháng sinh gì? Liều lượng dùng là bao nhiêu? Sử dụng thuốc trong thời gian bao lâu? Và uống thuốc vào thời điểm nào khi mang thai?… Nhìn chung, một vài loại thuốc kháng sinh, có thể sử dụng trong thời gian mang thai mà không gây nên tác dụng phụ hay những ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Ví như đó là thuốc kháng sinh Penicilicin, Cephalosporins hay Erythromycin. Tuy nhiên, những loại kháng sinh như Streptomycin, Quinolones hay Tetracycline lại là những loại thuốc, có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Vì thế bạn nên tránh sử dụng các loại thuốc này khi mang thai. Cũng xin nhắc thêm với bạn rằng, nếu sử dụng thuốc kháng sinh với mục đích chỉ để điều trị những triệu chứng ốm thông thường như viêm họng, sốt…bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc an toàn nhất cho cả mẹ và bé. Để an toàn, khi mang thai trước khi có ý định sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn cũng nên nói với chị của mình nên hỏi ý kiến bác sĩ. Trong trường hợp của chị bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để khám xem có ảnh hưởng gì đến thai nhi không! Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!
Trả lời 11 năm trước
Chào em! Vì em không nói chị em đã dùng thuốc nào nên chị không thể biết được liệu thuốc đó chống chỉ định đối với phụ nữ có thai hay không. Em có thể tham khảo các loại kháng sinh như sau: Penicillin: Liều cao có thể gây thai chết lưu. Tetracyclin: Răng bị vàng, da vàng, dị hình ở chi. Bactrim: Tăng nguy cơ vàng da ở trẻ sinh non. Griseofulvin: Gây sảy thai và dị tật bẩm sinh. Norfloxacin: Ảnh hưởng đến sự phát triển sụn của bào thai. Neomycin: Gây vàng da. Lincomycin: Ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Metronidazole: Ảnh hưởng đến nhiễm sắc thể của thai, gây dị dạng bẩm sinh. Isoniazid: Gây tổn thương hệ thần kinh bào thai. Rifampicin: Gây dị dạng xương, giảm số lượng tinh trùng ở trẻ nam. Nhấn mạnh với em là, bất cứ loại thuốc nào cũng không có lợi cho phụ nữ có thai và cho con bú bới, dù là thuốc dùng tại chỗ song một tỷ lệ nhỏ thuốc vẫn được hấp thu vào máu và thai nhi qua nhau thai và sữa mẹ. Khi viêm đường hô hấp, viêm thực quản phụ nữ có thai chỉ nên sức họng bằng nước muối pha loãng hoặc điều trị bằng thuốc chấm họng. Nếu bệnh nặng nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Em nên bảo chị đi khám và tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi có một quyết định cho mình. Em có thể tham khảo thêm khi vào trang web dưới đây, đánh tên thuốc vào để tìm ảnh hưởng có thể có của thuốc đối với thai. [blue]http://safefetus.com/Search.asp[/blue] Gửi lời chúc sức khỏe tới chị gái em nhé!
lamdep
lamdep
Trả lời 11 năm trước
[b]Món ăn tốt cho người mang thai[/b] [i]Thịt gà, nhất là gà mái tơ có giá trị dinh dưỡng cao, còn tam thất là một vị thuốc bổ được dân gian quý như sâm (gọi là "sâm tam thất"). Để bồi dưỡng cho phụ nữ sau sinh và người mới khỏi bệnh, dân gian đã kết hợp hai thứ trên trong món gà hầm tam thất [/i] [b]Bạn có thể đặt mua theo thông tin dưới đây[/b] Hiện nay, do nhu cầu sử dụng và để giữ uy tín, chúng tôi chỉ cung cấp sản phẩm Tam Thất chất lượng cao nhất: loại 1 ( từ 50 -70 củ / 1 Kg ) giá ưu đãi trong dịp tết là 500.000đ/1Kg Để Quý vị làm quà biếu cho người thân và bạn bè. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo số máy: 093 686 3638 hoặc . 016 8955 8389 Khách hàng ở Mỹ, Canada liên hệ theo số: 773 - 303 - 7314 Tham khảo chi tiết tại website: tamthat.com đặt hàng tại website giá sẻ được ưu đải hơn