Hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp Nicpostinew. Chỉ uống 1 viên vỉ có 2 viên vậy liệu em có thai không?

Em va ban trai da quan he nhung khi dua duong vat vua dua vao thi em dau qua,em day anh ra.nhung em biet minh da bi rach mang trinh,sau do em co uong thuoc tranh thai khan cap Nicpostinew,sau do qua 12 tieng em khong uong nua.Ma theo dung thang thi thoi gian nay em se co kinh.Em uong thuoc nhu vay co kha nang co thai ko?Em dang rat lo lang.
see022
Trả lời 15 năm trước
Có lẽ bạn cũng biết rằng: Khả năng thụ thai thường xảy ra khi tinh trùng xâm nhập được vào cơ quan sinh sản của bạn nữ qua đường âm đạo và gặp trứng tại 1/3 vòi trứng, tại thời điểm trứng rụng. Qua câu hỏi của bạn, chúng tôi chưa rõ vòng kinh của bạn gái bạn kéo dài trung bình bao nhiêu ngày; thời gian có kinh nguyệt trong chu kỳ vừa rồi là bao lâu, nên không thể xác định khả năng thụ thai của bạn gái bạn trong tình huống này là như thế nào. Thời điểm rụng trứng thường là thời điểm trước ngày có kinh của chu kỳ kế tiếp 14 ngày. Nếu vòng kinh của bạn gái bạn ngắn, dưới 22 ngày, số ngày có kinh nguyệt dài thì thời điểm sạch kinh có thể rất gần với thời điểm trứng rụng, do đó nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này, bạn gái vẫn có khả năng thụ thai. Hiện tượng chậm kinh vốn là biểu hiện đặc trưng ở phụ nữ trong thời điểm có thai. Tuy nhiên, chậm kinh cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra, như do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp (điều này được ghi rõ trên hướng dẫn sử dụng bán kèm); do tâm lý lo lắng có thai, do sự thay đổi của sức khỏe, do sự thay đổi của môi trường sống … Chính vì vậy chúng ta cũng không thể dựa vào biểu hiện chậm kinh để kết luận hiện giờ bạn gái bạn có mang thai hay không. Để xác định chính xác về khả năng thụ thai của bạn gái trong tình huống này, các bạn có thể sử dụng que thử thai nhanh ngay tại thời điểm này để kiểm tra; hoặc đến cơ sở y tế chuyên khoa sản để siêu âm khi bạn gái có biểu hiện chậm kinh khoảng 2 tuần trở lên. Que thử thai có bán ở các hiệu thuốc, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và sử dụng đúng theo hướng dẫn để có kết quả chính xác. Nếu như sau khi đã trao đổi kỹ, các bạn nhận thấy mình không thể giữ thai lại lúc này, các bạn cần xác định chính xác khả năng có thai và tìm hiểu những thông tin liên quan đến nạo phá thai an toàn để đến cơ sở y tế chuyên khoa thực hiện thủ thuật phá thai sớm. Thời điểm phá thai phù hợp thường là từ 5,5 đến 7 – 8 tuần kể từ thời điểm có kinh của chu kỳ kinh gần đây nhất. Chi phí cho một ca phá thai ở các cơ sở y tế nhà nước khoảng 300,000 – 500,000 đồng. Những thông tin chi tiết, cụ thể về nạo phá thai an toàn, các địa chỉ dịch vụ tin cậy để phá thai cũng như những biện pháp tránh thai, các bạn có thể tham khảo trong mục Sức khoẻ sinh sản. Cuối cùng, chúng tôi muốn chia sẻ thêm rằng Thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là một biện pháp tránh thai được khuyến khích sử dụng, bởi thuốc có nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng đến sức khoẻ bạn gái, hơn nữa hiệu quả tránh thai lại không cao. Do vậy, nếu chưa sẵn sàng có em bé, các bạn cần tìm hiểu và lựa chọn sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn, chủ động và hiệu quả hơn như bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày, bạn ạ. Mặt khác, sau khi quan hệ tình dục, bạn gái bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nên khả năng có thai sẽ được giảm bớt. Nếu bạn gái sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đảm bảo chất lượng, sử dụng sau khi quan hệ và đúng hướng dẫn sử dụng, khả năng tránh thai ngoài ý muốn có thể trên 75%. Chúc hai bạn may mắn, mạnh khoẻ!
youknow
Trả lời 15 năm trước
Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên có bán trên thị trường là thuốc Postinor chứ không có tên thuốc như bạn nói. Thuốc này sau khi quan hệ tình dục không an toàn thì phải uống ngay một viên, uống càng sớm thì tác dụng càng tốt. Sau đó 12 giờ thì uóng tiếp viên thứ hai. Nếu uống đúng như thế thì thì chắc chắn bạn sẽ không bị mang thai. Nếu sử dụng thuốc không đúng liều, không đúng cách như bạn thì hiệu quả tránh thai giảm và thậm chí bạn vẫn có khả năng có thai. Tuy nhiên, vào thời điểm bây giờ, khi đã qua thời gian uống thuốc, việc quan trọng nhất là bạn theo dõi có bị mang thai không bằng cách dùng que thử thai. Nếu có thai bạn cần đi khám sớm để có những cách giải quyết thích hợp và chủ động bạn nhé. Chúc bạn luôn khỏe
nguyen huy
Trả lời 15 năm trước
mèng oi !!!!! Cai nay ma cung phai hoi ha ban ????? Tot nhat la ban nen " [blue]Doc ky huong dan truoc khi dung [/blue]"
phương
Trả lời 15 năm trước
chac la kj kjnh cua ban cham 1/2 ngay thoi chu' faj co tinh trung cua ng ay mọ co thai dc chu' . ksao dau .ma` lan sau uong dung chj dan nhe' .neu lo thj` mua que thu thai ma kjem tra cho chac
Trieu Manh Dung
Trả lời 15 năm trước
[:-P] [:,)] theo kinh nghiem cua minh thi ban se~ hok co thai va se~ ko sao chi gap it truc trac vi` luc moi dau` khi quan he thoi 1 la` sao vai ngay` em se~ cam thay hoi kho chiu o trong bo phan cua minh 2 la` dung nen uong thuoc tranh thai nhieu qua no co tac dung phu se~ lam em map len va nhu khoa hoc khang dinh sau nay kha nang sinh de rat thap 3 la` khi nao em quan he thi nen noi voi ban trai cam giac cua minh de bit ma nhe nhan chut *Chu Y: truong hop cua em tinh trung cua ban trai da~ ra chua moi la quan trong em hieu~ hok
Nguyen Thi Kim Sang
Trả lời 15 năm trước
Neu lan nay ban may man khong co thai.Thi hy vong ban dung de co lan sau thi khong con phai lo lang nua !Hy vong ban biet dung lai de sau nay khong co gi phai hoi han va lo so ca ban ah ![):D(]