Có phải Nimesulid 100mg chữa vêm khớp, hiện nay cấm sử dụng vì gây VIÊM GAN?

Có phải Nimesulid 100mg chữa vêm khớp, hiện nay cấm sử dụng vì gây VIÊM GAN? các bạn tư vấn giúp mình
lethanh
Trả lời 15 năm trước
Nimesulid 100 mg là thuốc giảm đau, chống viêm không steroid được sử dụng chủ yếu điều trị viêm khớp. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan quản lý dược phẩm Irland và Singapore đã thông báo ngừng đăng ký toàn bộ các chế phẩm có chứa Nimesulid 100 mg đường uống do có nguy cơ gây độc cho gan. Để tránh các phản ứng có hại của thuốc, bạn nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của Bác sĩ hoặc Dược sĩ.