Tôi thấy trên thị trường có rất nhiều thuốc bổ sung Vitamin, với nhiều dạng thuốc khác nhau.

Tôi thấy trên thị trường có rất nhiều thuốc bổ sung Vitamin, với nhiều dạng thuốc khác nhau. Tôi đang phân vân không biết nên dùng dạng thuốc nào để có hiệu quả tốt nhất. Dạng viên sủi có tốt cho sức khỏe không? Và dùng như thế nào để có tác dụng tốt nhất? Xin các bạn cho tôi lời khuyên
hoangkhan
Trả lời 15 năm trước
Vitamin và chất khoáng là những yếu tố cần thiết cho sức khoẻ mỗi người. Đây là những hợp phần không thể thiếu được cho đời sống. Các vitamin và chất khoáng luôn có sẵn trong ngũ cốc và thực phẩm, vì vậy nếu bạn có chế độ ăn cân đối với thực phẩm đảm bảo chất lượng thì không bao giờ thiếu và không cần bổ sung. Để sử dụng các thuốc bổ sung Vitamin hợp lý, tốt nhất bạn hãy hỏi các bác sĩ tư vấn dinh dưỡng để kiểm tra có thiếu vitamin không và do nguyên nhân nào. Nếu bạn thiếu vitamin thì có thể sử dụng thuốc bổ sung vitamin. Hiện nay dạng thuốc bổ sung vitamin dạng viên sủi được dùng phổ biến vì thuốc có hiệu quả tốt và dễ uống hơn. Bạn nên sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và dược sĩ. Chúc bạn sức khoẻ.