Tôi bị lang ben diện rộng liệu có loại thuốc nào đặc trị được không vì tôi đã dùng nhiều loại thuốc rồi mà không khỏi?

Tôi bị lang ben diện rộng liệu có loại thuốc nào đặc trị được không vì tôi đã dùng nhiều loại thuốc rồi mà không khỏi?Mong các bạn giúp
letho
Trả lời 15 năm trước
Vi nấm Malassazia furfur gây bệnh lang ben chỉ làm tổn thương bề mặt da. Bạn nên đến trung tâm da liễu để bác sĩ đánh giá mức độ nặng nhẹ của bệnh và kê cho bạn một đơn thuốc điều trị hợp lý cho bạn. Việc bạn dùng nhiều thuốc sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn nặng hơn đấy. Trong trường hợp tổn thương lan rộng ở nhiều vị trí của bạn, phải phối hợp dùng thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. Thuốc dùng tại chỗ: kem ketoconazol, itraconazol (điều trị hiệu quả hơn), dạng nước có thể dùng dung dịch ASA, BSI. Thuốc uống: itraconazol 400 mg một liều duy nhất. Bạn nên sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.