Tôi có người chị đang sử dụng loại thuốc ngừa thai hiệu Petogen 150mg/1ml của Trạm y tế xã

Tôi có người chị đang sử dụng loại thuốc ngừa thai hiệu Petogen 150mg/1ml của Trạm y tế xã . Xin cho tôi được hỏi: loại thuốc này có thời hạn ngừa thai chính xác là bao lâu. Nếu chị em sử dụng loại thuốc này trong khoảng thời gian dài thì có tác dụng phụ nào nguy hiểm tới thai nhi hay tới sức khỏe sau này hay không sau khi chị em muốn có thai lại . Xin các bạn giải thích giúp tôi. Xin cảm ơn
hoanghuy
Trả lời 15 năm trước
Petogen có thành phần hoạt chất là Medroxyprogesteron - dẫn chất của progesteron có tác dụng kìm hãm sự rụng trứng của gonadotropin của thùy trước tuyến yên. Thuốc có tác dụng tránh thai kéo dài trong 3 tháng. Tác dụng phụ chủ yếu là buồn nôn, nôn, ngoài ra có thể gây đau đầu, cương vú, giảm lượng máu kinh ở vòng kinh đầu sau khi sử dụng. Nếu dùng thuốc lâu kéo dài có thể làm mất kinh và giảm mật độ chất khoáng của xương. Bạn nên sử dụng thuốc theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Chúc bạn và người thân sức khỏe.