Tôi muốn tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến thuốc DIUSLIN

Tôi muốn tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến thuốc DIUSLIN ( hoặc còn viết là Dapsone): tác dụng, liều dùng tác dụng phụ. Con tôi vừa phải cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy sau gần một tháng điều trị mụn ở mặt (trong số thuốc dùng có DIUSLIN 100 mg)
hoanghuyen
Trả lời 15 năm trước
Dapsone có tác dụng diệt vi khuẩn gây các bệnh phong và các bệnh viêm da do vi khuẩn phong gây ra. Thuốc có tác dụng tốt với các tổn thương da, loét miệng, giảm bạch cầu và giảm tiểu cầu trong lupus ban đỏ hệ thống. Liều dùng của Dapsone là 25 - 100 mg/ ngày. Tác dụng không mong muốn của Dapsone có thể gây tan máu, viêm đa rễ thần kinh, viêm da tróc vẩy, methemoglobin máu, thiếu máu tan huyết, thay đổi tâm tính. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Xin kính chúc bạn sức khỏe.