Xin hỏi thuốc Liv-94 và Livsin-94 khác nhau thế nào, tại sao lại có thêm đuôi "sin"

Xin hỏi thuốc Liv-94 và Livsin-94 khác nhau thế nào, tại sao lại có thêm đuôi "sin" ở sau làm cho người sử dụng thêm phân vân ? Tôi bị viêm gan B đã lâu lắm rồi (20 năm) khi đọc thấy thuốc Liv-94 có hiệu quả tốt trên internet tôi đã mua về uống . Định uống 3 tháng liền, nhưng khi được 2 tháng tôi đi xét nghiệm lại SGOP và SGOT thì không ngờ các chỉ số này không giảm mà ngược lại tăng vọt lên (47 và 53 tăng lên 135 và 147), sợ quá nên tôi đã dừng uống . Xin hỏi tại sao lại có kết quả ngược với những gì các bác sĩ đã điều trị cho các bệnh nhân vậy ?
letho
Trả lời 15 năm trước
Vị chính trong bài thuốc LIV-94 là cây chó đẻ răng cưa (còn gọi là cây chó đẻ răng cưa quả tròn, diệp hạ châu đắng, diệp hạ minh châu...). Hoạt chất của nó giúp ức chế và đào thải ADN của virus viêm gan ra ngoài. Hai loại cây chua ngút và nhọ nồi có tác dụng bổ trợ, tăng cường hiệu quả của cây chó đẻ răng cưa. Ba loại cây này có tác dụng bổ gan, cải thiện tế bào gan, không gây phản ứng phụ. Còn Livsin-94 do công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây sản xuất. Thuốc cũng có thành phần hoạt chất và chỉ định tương tự Liv-94 mà thôi. ạn cho biết bị viêm gan B đã lâu lắm rôi nhưng không thấy bạn cho biết thử nghiệm HBV-DNA định lượng , HBeAg ,antiHBe nên không thể biết tình trạng lây nhiễm của bạn nặng nhẹ như thế nào. Men gan của bạn tăng cao nhưng bạn cho biết siêu âm bình thường, bạn vẫn khỏe mạnh sinh hoạt bình thường. Không phải tình trạng viêm gan B mãn tính nào cũng phải cần dùng thuốc đặc hiệu mà phải cần có số lượng siêu vi B cao, siêu vi B đang sinh sản mạnh, gan bị tổn thương, men gan tăng cao. Bạn không cho biết đủ các chi tiết đó chúng tôi không thể biết chắc là bạn có cần phải dùng thuốc diều trị không. Bạn có đang dùng thuốc gì khác không, có đang hút thuốc không? vì men gan tăng cao cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác ngoài bị nhiễm siêu vi B. Một số thuốc uống cũng có thể làm men gan tăng cao thí dụ Paracetamol, Tylenol ( có chứa dưọc chất Acetaminophen), thuốc chống viêm chống đau không có steroid như Ibuprofen, Naproxen, Voltaren...v.v. Bạn đã và đang dùng các thuốc gọi là "bổ gan" nhưng vẫn không có kết quả , men gan tăng cao thì bạn nên ngưng xem sao vì có thể các thuốc này lại làm men gan tăng cao thay vì giảm vì thuốc có nguồn gốc thảo dược, chưa có nghiên cứu nào cho biết hoạt chất chính diệt virus viêm gan B cả mà chủ yếu dựa theo kinh nghiệm của y dược học cổ truyền. Tóm lại bạn cho tôi chúng tôi biết thêm kết quả các thử nghiệm HBV-DNA định lượng ( tức số lượng siêu vi B)., HBeAg, antiHBeAg. Bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa có chuyên môn cao để xét nghiệm chính xác để có phương pháp điều trị hợp lý nhất và bạn tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc. Chúc bạn nhiều may mắn, được điều trị tốt