Tôi muốn tìm hiểu về điều luật mới để mở quầy thuốc thì cần phải tìm ở dâu và làm thế nào để xem được

Tôi muốn tìm hiểu về điều luật mới để mở quầy thuốc thì cần phải tìm ở dâu và làm thế nào để xem được? Mong các bạn tư vấn
hoangkhan
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể vào trang web mở thư mục Văn bản luật để tìm kiếm thông tin, ngoài ra bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin mới về luật mới bạn có thể tra cứu thêm tại web của Bộ Y tế hoặc của Cục quản lý dược Việt Nam. Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có mọi thông tin mà bạn đang cần tìm kiếm. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới chúng tôi. Sự thành công của bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi.
hoang thanh binh
Trả lời 15 năm trước
toi muon biet
thu
Trả lời 11 năm trước

Để mở 1nhà thuốc bạn phải có đầy đủ các đk sau:
1. Mặt bằng >10m2
2. Bằng dược sĩ đủ thâm niên 5 năm hành nghề dược
3. Vốn tối thiểu trên 100 triệu.
Sau khi đã chuẩn bị được 3 yếu tố trên thì bạn bắt tay vào làm các bước như sau:
- Ds phải có Chứng chỉ hàng nghề dược do SYT cấp (nếu chưa có thì làm hồ sơ đăng ký, mất khoảng 1 tháng)
- Đăng ký giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế UBND Quận nơi bạn sẽ mở nhà thuốc (mất 1tuần)
- Chuẩn bị cơ sở vật chất cho nhà thuốc: quầy kệ, máy lạnh, máy tính, máy in, bình cứu hỏa, nhiệt ẩm kế.
- Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (Good Practice Pharmacy: Thực hành nhà thuốc tốt) (2bộ).2 bộ hồ sơ này nộp lên phòng Y Tế quận để xin ý kiến, quận sẽ giữ 1bộ và đưa bạn 1bộ để nộp lên SYT.
- Bạn chờ hơn 2 tháng để được thanh tra SYT tới thẩm định (có hẹn trước bạn 2 ngày). Sau khi được thẩm định bạn chờ thêm 1 tháng nữa để được cấp GCĐĐKHN và CN GPP.
- Bạn chính thức kinh doanh khi đã làm đầy đủ thủ tục như trên.
Chúc bạn thành công.