Em nghe nói có một loại thuốc tiêm ngừa viêm gan siêu vi B. Loại thuốc này có tác dụng là chống ung thư,

Em nghe nói có một loại thuốc tiêm ngừa viêm gan siêu vi B. Loại thuốc này có tác dụng là chống ung thư, chỉ cần tiêm đủ 3 liều . Có đúng như thế không thưa cas bạn. Em sống ở Kiên Giang, hôm trước đi xét nghiệm và đã đi tiêm ngừa . Theo lịch tiêm ngừa thì, tiêm liên tục 3 mũi, cách nhau 1 tháng, sau đó, sau 1 năm tiêm lại và đến 8 năm sau tiếp tục tiêm . Thưa các bạn em đã tiêm được 1 mũi rồi , bây giờ em định bỏ loại thuốc đang tiêm này, chuyển qua loại thuốc tiêm chống ung thư được không? Cho em hỏi thêm các loại viêm gan siêu vi A , c , D, E có cần phải đi tiêm ngừa không ? mong nhân được sự hồi âm của các bạn
hooangkhanh
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay có thuốc chủng ngừa viêm gan B hiệu quả. Đây chính là thuốc chủng chống ung thư đầu tiên vì thuốc có thể bảo vệ tránh được siêu vi B vốn là tác nhân gây ra 80% các trường hợp ung thư gan trên thế giới. Với liều tiêm chủng 3 mũi, thuốc có thể đem lại hiệu quả bảo vệ gần như suốt đời cho người được tiêm chủng. Bạn đang tiêm một loại thuốc tiêm ngừa viêm gan b thì nên tiếp tục dùng thuốc đó chứ không nên thay đổi. Hiện tại đã có thuốc tiêm ngừa viêm gan siêu vi A (HAVRIX- SKB) , viêm gan siêu vi B (Engerix B-SKB, HBVAX II -MSD) an toàn , hiệu quả cao. Chúc bạn sức khỏe.