Thành phần:SOMATROPIN. Nghe nói ,người đàn ông lớn tuổi .khi trời lạnh thì đầu gối bị nhức

Tôi có người quen ở Mỹ,nhờ mua thuốc biệt dược scitopin.Thành phần:SOMATROPIN. Nghe nói ,người đàn ông lớn tuổi .khi trời lạnh thì đầu gối bị nhức .Muốn mua để chích vô.Như vậy có đúng không?Làm ơn giải thích dùm tôi.Gíup tôi có thêm kiến thức về thuốc .Cảm ơn các bạn
lethanh
Trả lời 15 năm trước
Somatropin có bản chất là hormon thùy trước tuyến yên dùng để điều trị tầm vóc thấp ở trẻ em có hội chứng Turner. Hội chứng Turner là một bệnh bẩm sinh hiếm gặp do mất một phần hoặc toàn bộ nhiễm sắc thể X trong cặp nhiễm sắc thể giới tính ở nữ. Không có một tài liệu khoa học nào cho biết thuốc có tác dụng đối với trường hợp bạn nói ở trên. Bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà nên sử dụng theo hướng dẫn của các bác sĩ hoặc dược sĩ tránh gây các hậu quả xấu khi dùng thuốc sai chỉ định. Trường hợp đầu gối bị nhức khi trời lạnh ở người đàn ông cao tuổi có thể thật sự bị viêm vùng khớp gối hoặc bị tổn thương mạch máu chân (viêm tắc động mạch chi dưới), nếu đó là người hút thuốc lá nhiều. Một số nguyên nhân khác cũng có thể gây cơn đau tương tự có kèm tê chân lan từ thắt lưng xuống bàn chân như thoát vị đĩa đệm chèn ép rễ thần kinh. Khi khám tại các trung tâm y tế chuyên khoa, Bác sĩ sẽ cho chẩn đoán chính xác và sẽ có phương thức điều trị tùy theo loại bệnh. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.