Trên thế giới đã có 1 số ca báo cáo trường hợp sử dụng Rabeprazole gây ra hội chứng tâm thân

Theo nguồn tin mà tôi tìm được, trên thế giới đã có 1 số ca báo cáo trường hợp sử dụng Rabeprazole gây ra hội chứng tâm thân (Theo "The Annal of Pharmacotherapy"). Tôi nêu vấn đề này không có ý gì khác ngoài việc mong các thầy thuốc theo dõi chặt chẽ hơn về ADR của thuốc để có khuyến cáo kịp thời cho bệnh nhân. Xin chân thành cảm ơn
hoangmon
Trả lời 15 năm trước
Rabeprazole có tác dụng không mong muốn trên tâm thần kinh (yếu chi, giảm cảm giác, giảm sức cầm nắm, yếu cử động lưỡi và nhức đầu nhẹ đã được ghi nhận ở những bệnh nhân xơ gan, và ở khu vực ngoài Nhật Bản có những báo cáo bệnh nhân xơ gan có tiền sử bệnh lý não do gan, bị lơ mơ, mất phương hướng và ngủ lịm) : 0,1 đến < 5% nhức đầu ; < 0,1% choáng váng, buồn ngủ, yếu chi, giảm cảm giác, giảm sức cầm nắm, yếu cử động lưỡi và nhức đầu nhẹ. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của bạn về vấn đề này để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân. Chúc bạn luôn khỏe.