Thông tin về thuốc Vageston 100? Thai phụ có dùng được không?

Xin các bạn vui lòng cho tôi được biết thông tin về thuốc Vageston 100 và thai phụ từ 3 tháng trở đi có thể dùng loại thuốc này không? Xin cảm ơn các bạn
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Vageston 100 là một biệt dược của thuốc progesteron, một hormon nữ do hoàng thể tiết ra, có tác dụng trợ thai, kháng oesteron, kháng androgen nhẹ và kháng aldosteron, tham gia vào sự phát triển tuyến vú, điều hòa tiết bã nhờn trên da. Với tác dụng như vậy, progesteron thường được các bác sĩ sản khoa chỉ định trong các trường hợp dọa sảy thai, sảy thai liên tiếp, vô sinh do suy hoàng thể. Bạn có thai mà bị ra máu chắc là có dấu hiệu đe dọa sảy thai nên bác sĩ đã có chỉ định như vậy là hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn không có bệnh gan nặng thì hoàn toàn có thể yên tâm uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Phụ nữ có thai khi phải dùng thuốc cần rất thận trọng do hầu hết các loại thuốc đều có thể chuyển qua nhau vào thai nhi và gây ảnh hưởng cho thai nhưng như thế không có nghĩa là không dùng bất kỳ loại thuốc nào. Vào những trường hợp cụ thể, vẫn có thể dùng thuốc. Chỉ có điều khi đó, các thầy thuốc sẽ cân nhắc giữa lợi - hại để có chỉ định phù hợp. Hơn nữa, người bệnh nên trao đổi tình trạng bệnh tật của mình (nếu có) cũng như những thắc mắc với thầy thuốc. Trong quá trình dùng, nếu có những bất thường thì phải thông báo ngay để có điều chỉnh. Chúc bạn thành công.