Trước khi mang thai 1 năm, và có thai được 2 tháng đã dùng thuốc Dalekine thì có vấn đề gì ảnh hưởng không?

Trước khi mang thai 1 năm, và có thai được 2 tháng đã dùng thuốc Dalekine thì có vấn đề gì ảnh hưởng không, xin trả lời giúp xin cảm ơn!
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Dalekine là thuốc điều trị động kinh có thành phần hoạt chất là Natri valproate. Tất cả các thuốc kháng động kinh cổ điển đều có thể gây quái thai, dị tật bẩm sinh, chậm phát triển và rối loạn phát triển tâm thần vận động sau sinh. Valproat de sodium tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh và khung xương. Nên tránh sử dụng valproat ngay từ đầu ở phụ nữ có thai nếu sẵn có các thuốc khác tác dụng tương đương. Bạn đã sử dụng thuốc điều trị động kinh khi có đã có thai được hai tháng nên đến trung tâm phụ sản chuyên khoa để khám thai trước sinh xem thai nhi có phát triển bình thường không? Chúc bạn thành công.