Tôi nghe nhiều người nói thuốc Tamiflu có thể phòng ngừa được bệnh cúm A/H1N1 2009, có đúng không thưa bác sĩ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tamiflu không dùng để dự phòng cúm A/H1N1 2009 mà chỉ dùng để điều trị. Hiện nay, Tamiflu là một trong 2 loại thuốc được Bộ Y tế chỉ định để điều trị cúm A/H1N1 2009. Nếu người dân tự ý mua để phòng bệnh thì nguy cơ lờn thuốc sẽ rất lớn. Do vậy khi mắc bệnh sẽ khó điều trị hơn. Mặt khác, Tamiflu đang bán trên thị trường là hàng xách tay, hàng trôi nổi chứ không phải hàng chính thống.
Nguyên Nga
Trả lời 14 năm trước
Thuốc Amiflu được coi là chủ lực trong [b]điều trị[/b] cúm A/H1N1/2009 nhưng chỉ dùng ngay trong vòng 72 giờ kể từ khi có triệu chứng đầu tiên. Việc sử dụng tamiflu nhất thiết phải theo chỉ dẫn của bác sĩ và phải đúng thời điểm. Việc dùng tamiflu quá trễ hoặc quá sớm (với mong muốn phòng ngừa) hay tự ý dùng bừa bãi sẽ dẫn đến hiểm họa bất lực (kháng thuốc) trước sự tàn phá của con virut này. Mời Bạn vào đây xem thêm chi tiết [url=http://vinphaco.vn/?module=viewcontent&catid=23&id=243]http://vinphaco.vn/?module=viewcontent&catid=23&id=243[/url]