Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên uống thuốc ngừa thai nào?

gfhfghgg30/06/2009 - 16:27

Lượt xem 4.007
Em có 1 bé trai 9 tháng tuổi, em đã cai sữa cho bé khoảng 2 tháng nay và từ trước giờ em dùng tránh thai. Nhưng nay em muốn uống thuốc ngừa thai, em thấy quảng cáo nhiều loại thuốc không gây tăng cân, không bị nám, hoặc nổi mụn. Em dự định khoảng 5 hay 6 năm nữa mới có em bé tiếp, xin BTV có thể tư vấn giúp em nên chọn loại thuốc nào và sử dụng như thế nào?

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3564
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

30/06/2009 - 16:28
Chào bạn,

Thuốc ngừa thai uống thực chất là thuốc nội tiết sinh dục tổng hợp, có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Các thuốc loại thế hệ mới (loại có thành phần progestin tổng hợp thế hệ mới) sẽ có ít tác dụng phụ hơn những loại thế hệ cũ (như tăng cân, nám da, nổi mụn...), tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn và hiệu quả tránh thai thì cũng như nhau. Bạn có thể dùng các loại như Marvelon, Mercilon, Regulon, Diane 35... Trước khi uống, bạn cũng cần được khám tổng quát để loại trừ các bệnh lý không được...
Chào bạn,

Thuốc ngừa thai uống thực chất là thuốc nội tiết sinh dục tổng hợp, có tác dụng ức chế sự rụng trứng. Các thuốc loại thế hệ mới (loại có thành phần progestin tổng hợp thế hệ mới) sẽ có ít tác dụng phụ hơn những loại thế hệ cũ (như tăng cân, nám da, nổi mụn...), tuy nhiên giá thành sẽ đắt hơn và hiệu quả tránh thai thì cũng như nhau. Bạn có thể dùng các loại như Marvelon, Mercilon, Regulon, Diane 35... Trước khi uống, bạn cũng cần được khám tổng quát để loại trừ các bệnh lý không được uống thuốc tránh thai. Thông thường với loại thuốc vĩ 21 viên bạn có thể uống như sau:
- Mỗi ngày 1 viên vào một giờ nhất định. Viên đầu tiên uống có thể uống trong vòng 5 ngày đầu của chu kỳ kinh (tốt nhất là vào ngày hành kinh đầu tiên).
- Hết vĩ thuốc, ngưng 1 tuần (sẽ có kinh trong tuần lễ đó), sau đó tiếp tục uống vĩ mới.
- Nếu quên thuốc 1 lần, uống ngay 1 viên ngay khi nhớ ra (ngày hôm sau), sau đó tiếp tục uống viên thuốc kế tiếp khi đến giờ uống thuốc. Nếu quên 2 viên (2 ngày sau mới nhớ ra), uống ngay 2 viên khi nhớ ra, đến giờ uống thuốc tiếp tục uống 2 viên, ngày hôm sau uống như bình thường, trong tuần lễ sau đó phải kiêng giao hợp hoặc dùng bao cao su.

Chúc bạn vui,

Thân mến,

Theo webtretho

http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/3564
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn