Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao lại biếng ăn lại uống men tiêu hóa

Nguyễn Thị Nhung30/05/2009 - 14:30

Lượt xem 751
Tiêu chảy uống men tiêu hóa mà biếng ăn cũng sài cái đó vậy đó bà cun!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tran Ninh

30/05/2009 - 14:37
Hiện nay, trên thị trường dược phẩm nước ta có đến hàng chục loại sản phẩm có men tiêu hóa như neopeptine, zymoplex, triase, panthiacone (hay panthicone-F), lybrozym plus, pereflat... Mỗi loại có nguồn gốc, thành phần, cơ chế tác dụng và chỉ định riêng; thường được dùng khi bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hấp thu gây biếng ăn, đau bụng, đầy hơi, ậm ạch khó tiêu, tiêu chảy, sống phân... như các trường hợp tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, u xơ nang tuyến tụy, viêm teo ruột kéo dài, sau phẫu thuật cắt ngắn...
Hiện nay, trên thị trường dược phẩm nước ta có đến hàng chục loại sản phẩm có men tiêu hóa như neopeptine, zymoplex, triase, panthiacone (hay panthicone-F), lybrozym plus, pereflat... Mỗi loại có nguồn gốc, thành phần, cơ chế tác dụng và chỉ định riêng; thường được dùng khi bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hấp thu gây biếng ăn, đau bụng, đầy hơi, ậm ạch khó tiêu, tiêu chảy, sống phân... như các trường hợp tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng nặng, u xơ nang tuyến tụy, viêm teo ruột kéo dài, sau phẫu thuật cắt ngắn ruột... do quá ít men tiêu hóa hay hoạt tính men yếu. Khi đó, cần dùng loại men nào, số lượng, liều lượng bao nhiêu và trong bao lâu, nhất thiết phải được thầy thuốc chỉ định. Tất cả các sản phẩm này đều được uống trước bữa ăn và chỉ uống từng đợt 7-10 ngày vì dùng kéo dài chỉ làm cho các tuyến tiết dịch tiêu hóa bị ức chế, giảm tiết rồi teo.
Còn các sản phẩm như Antibio, lactomin, lactomin-plus, lactomed, neolactyl, enterogermina... (vẫn quen gọi là men vi sinh) có nguồn gốc vi sinh vật, gồm một hay nhiều vi khuẩn trợ sinh. Khi uống vào sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn có ích trong ruột phát triển trở lại, do đó lập lại cân bằng vi khuẩn chí đường ruột. Sản phẩm này thường được dùng trong các trường hợp tiêu chảy cấp do virut, mất cân bằng vi khuẩn đường ruột do dùng thuốc kháng sinh kéo dài (loạn khuẩn).
Cách tốt nhất để dùng men tiêu hóa đúng là được bác sĩ tư vấn và chỉ định dùng. Chúc chị mạnh khỏe!
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn