Tác dung thuốc tranh thai?

xin vui lòng cho em biết khi dùng thuốc tranh thai với thời gian dài liệu có bị vô sinh không ?em dã uống thuốc tranh thai marvelon được 5tháng rồi bây giờ em muốn uống thêm 1thời gian nữa có được không ?xin cho em một lời khuyên.
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Thuốc Marvelon là viên thuốc ngừa thai kết hợp có nguồn gốc thực vật. Marvelon là thuốc viên ngừa thai phối hợp với hoạt chất gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel. Những nghiên cứu lâm sàng so sánh đã nhận thấy rằng phối hợp ethinylestradiol/desogestrel không có những tác dụng chuyển hóa ngoại ý do hoạt tính androgenic của một số progestagen được sử dụng trong những loại thuốc ngừa thai khác. Thuốc có thể có tác dụng phụ gây nám da ở một số trường hợp. Các tác dụng phụ khác : giữ nước, giảm dung nạp glucose, thay đổi thể trọng. Do đó khi sử dụng thuốc, bạn có thể bị tăng trọng lượng cơ thể nhưng không lớn và hiếm xảy ra. Nếu bạn dùng thuốc tránh thai không đúng cách thì có thể gây rối loạn kinh nguyệt trong thời gian ngắn, tuy nhiên sau một thời gian ngắn sẽ ổn định trở lại. Nếu bạn dùng thuốc tránh thai vì nếu dùng thời gian dài nó có thể ảnh hưởng đến việc có con sau này. Cách tốt nhất là nên dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ. Chúc bạn thành công.