Thưa các anh chị, em dùng biện pháp giảm cân và rất có hiệu quả em giảm được 5kg trong 1 tháng,nhưng hiện tại em bị da sần vỏ cam, cách khắc phục?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Bệnh da sần vỏ cam (cellulite) từ lâu đã là nỗi lo lắng của nhiều phụ nữ nhưng nghiên cứu mới đây còn cho thấy, việc giảm cân sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Những vùng da “vỏ cam” thường xuất hiện ở vùng bụng, bắp đùi và mông, được xem là hệ quả của quá trình tích tụ các chất độc. Các chuyên gia khuyến cáo rằng một số phương pháp sẽ giúp ngăn cản được sự phát triển của bệnh này như luyện tập, uống thật nhiều nước và giảm cân nếu có cân nặng quá lớn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng trong khi việc giảm cân giúp giảm bớt tình trạng da sần vỏ cam ở một số người thì bệnh lại nặng lên ở một số người khác. Trong nghiên cứu được đăng tải trên Plastic and Reconstructive Surgery, tạp chí y khoa của Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, 29 phụ nữ đã được tham gia vào một chương trình giảm cân với sự giám sát và giúp đỡ của các chuyên viên y tế bao gồm một thực đơn với các món ăn ít chất béo, uống nhiều nước, dùng thuốc và cả phẫu thuật cắt nhỏ dạ dày. Trong cả nhóm, có 17 người đã bị tình trạng da sần vỏ cam, trong đó, 9 người có biểu hiện bệnh nặng hơn sau chương trình giảm cân. Những bệnh nhân có vùng da sần vỏ cam mở rộng là những người có trọng lượng nặng nhất và có lớp mỡ vùng đùi giảm đi ít nhất. Những bệnh nhân này có chỉ số cơ thể (BMI) lớn hơn và thay đổi chậm hơn so với những phụ nữ khác. Các chuyên gia cho rằng sự đàn hồi của da sau khi giảm cân bị mất đi, da trở nên nhẽo hơn chính là nguyên nhân khiến bệnh da sần vỏ cam nặng lên.