Tại sao nên sử dụng nhiệt kế điện tử thay thế nhiệt kế thủy ngân?

Nhà mình đang dùng nhiệt kế thủy ngân ạ, nghe mọi người khuyên nhiệt kế điện tử xịn hơn nhiều nên giờ cũng có ý định đổi rồi, nhưng vì giá còn cao nên chưa hạ quyết tâm ấy. Bác nào nói em một chiếc lý do thuyết phục với ạ ^^
Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước
Nhanh gọn lẹ vậy, không đổi sang quả là phí phạm ấy bạn ạ!!! Bình thường dùng nhiệt kế thủy ngân 5 phút mới có kết quả. Nhiệt kế điện tử 10s đã ra kết quả rồi ấy ạ
Trình Vũ Lục
Trả lời 3 năm trước
Nhanh và an toàn cao hơn bạn ạ!! Xét về độ an toàn đã xứng đáng dùng lắm rùi ý
Hạo Nhiên
Trả lời 2 năm trước
Thủy ngân nguy hiểm lắm, trước e bị vỡ điện tử thủy ngân. Gom góp mãi để vứt đi.