Làm trong môi trường sản xuất nhựa PVC, có nguy cơ bị ung thư?

Em năm nay 23 tuổi và đang làm việc tại xưởng sản xuất nhựa. Công việc em thường là 3 - 4 ngày sản xuất 1 lần và phải hít khói. Nhựa em thường sản xuất là nhựa PVC. Em nghe nói nhựa đó có tính độc hại. Em làm được khoảng 3 năm rồi. Vậy cho em hỏi thường xuyên hít khói nhưa có khả năng bị ung thư không?

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều tác nhân gây ung thư đã được chứng minh:

Các chất, đồng vị phóng xạ, tia phóng xạ là tác nhân gây ung thư, các tác nhân gây ung thư không phát ra tia bức xạ như amiăng, dioxin, và khói thuốc lá. Mặc dù mọi người thường nghĩ các hóa chất tổng hợp là những tác nhân gây ung thư, trong thực tế các hóa chất tự nhiên cũng có thể gây ra căn bệnh này.

Có nhiều tác nhân gây ung thư tự nhiên như Aflatoxin B1, được tạo ra từ bào tử của nấm Aspergillus flavus mọc trên các hạt ngũ cốc, một số tác nhân gây ung thư từ vi khuẩn trong tự nhiên. Các virus như virus viêm gan B và HPV (virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung) là nguyên nhân gây ung thư ở người.

Dioxin và các hợp chất tương đương, benzen, kepone, EDB, và amiăng đều là những chất gây ung thư. Khói công nghiệp và khói thuốc lá đã được xem là những nguồn chứa rất nhiều các chất gây ung thư, bao gồm benzoapyrene, các nitrosamine đặc biệt của thuốc lá như nitrosonoricotine, và các phản ứng aldehyde như formaldehyde-cũng được dùng để ướp xác và chế biến chất dẻo. Vinyl chloride, trong nhựa PVC cũng là một chất gây ra ung thư do đó các sản phẩm nhựa PVC cũng ẩn chứa các nguy cơ.

An Khoi
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều tác nhân gây ung thư đã được chứng minh:

Các chất, đồng vị phóng xạ, tia phóng xạ là tác nhân gây ung thư, các tác nhân gây ung thư không phát ra tia bức xạ như amiăng, dioxin, và khói thuốc lá. Mặc dù mọi người thường nghĩ các hóa chất tổng hợp là những tác nhân gây ung thư, trong thực tế các hóa chất tự nhiên cũng có thể gây ra căn bệnh này.

Có nhiều tác nhân gây ung thư tự nhiên như Aflatoxin B1, được tạo ra từ bào tử của nấm Aspergillus flavus mọc trên các hạt ngũ cốc, một số tác nhân gây ung thư từ vi khuẩn trong tự nhiên. Các virus như virus viêm gan B và HPV (virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung) là nguyên nhân gây ung thư ở người.

Dioxin và các hợp chất tương đương, benzen, kepone, EDB, và amiăng đều là những chất gây ung thư. Khói công nghiệp và khói thuốc lá đã được xem là những nguồn chứa rất nhiều các chất gây ung thư, bao gồm benzoapyrene, các nitrosamine đặc biệt của thuốc lá như nitrosonoricotine, và các phản ứng aldehyde như formaldehyde-cũng được dùng để ướp xác và chế biến chất dẻo. Vinyl chloride, trong nhựa PVC cũng là một chất gây ra ung thư do đó các sản phẩm nhựa PVC cũng ẩn chứa các nguy cơ.