Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Không cần uống thuốc có thể hạ huyết áp không?

PHPMySQL17/11/2008 - 16:58

Lượt xem 283

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

http

17/11/2008 - 17:07
Những người bị cao huyết áp, ngoài việc hằng ngày phải uống thuốc ra, kiên trì áp dụng những biện pháp sau đây, cũng sẽ có hiệu quả nhất định.

Giữ tinh thần thoải mái, không nên nóng nảy: Những lo lắng, bực bội khiến cho tinh thần căng thẳng, mỏi mệt, kích thích thần kinh giao cảm, làm cho mạch máu trong toàn cơ thể bị co bóp, tim đập mạnh, huyết áp tăng lên, thậm chí có thể bị xuất huyết não. Ngoài ra, khi chúng ta nói chuyện nhanh, giọng nói to khiến huyết áp sẽ tăng lên 50%, vì vậy, không nên nói quá...
Những người bị cao huyết áp, ngoài việc hằng ngày phải uống thuốc ra, kiên trì áp dụng những biện pháp sau đây, cũng sẽ có hiệu quả nhất định.

Giữ tinh thần thoải mái, không nên nóng nảy: Những lo lắng, bực bội khiến cho tinh thần căng thẳng, mỏi mệt, kích thích thần kinh giao cảm, làm cho mạch máu trong toàn cơ thể bị co bóp, tim đập mạnh, huyết áp tăng lên, thậm chí có thể bị xuất huyết não. Ngoài ra, khi chúng ta nói chuyện nhanh, giọng nói to khiến huyết áp sẽ tăng lên 50%, vì vậy, không nên nói quá nhanh.

Ăn tỏi: Nghiên cứu cho thấy, những người bị cao huyết áp nếu ngày nào cũng ăn tỏi và ăn liên tục trong 12 tuần, thì huyết áp sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Uống sữa: Cao huyết áp và thiếu can-xi có liên quan chặt chẽ với nhau, trong khi đó sữa giàu chất can-xi, mỗi ngày uống 2 cốc sữa có thể cung cấp cho cơ thể 700 miligam can-xi, giúp bình ổn huyết áp.

Ăn chuối: Loại hoa quả này giàu nguyên tố ka-li. Trong cơ thể con người đủ chất ka-li thì có thể giữ cho huyết áp ở trong trạng thái bình thường, mỗi ngày ăn một quả chuối có lợi cho việc ổn định huyết áp.

Bổ sung vitamin C: Những người trong cơ thể thiếu chất vitamin C thì huyết áp tương đối thấp. Vì vậy, nên bổ sung ăn hoa quả, rau xanh giàu chất vitamin C như cam quýt, sơn trà, cà chua, cần tây...
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn