Uống trà gì giúp thải độc cơ thể?

Gần đây công việc đi gặp đối tác nhiều, tôi thường phải sử dụng rượu bia, cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi. Tôi sợ ảnh hưởng đến gan nên muốn tìm cách để thải độc cho cơ thể. Nghe nhiều người nói uống trà có thể giúp detox tốt.

Mong các bạn có kinh nghiệm chỉ giúp tôi sử dụng loại trà gì để giúp thải độc được tốt? Tôi cảm ơn.

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước

Trà xanh nhé bạn :)

Trà xanh được mệnh danh là vua của các loại thảo mộc trong lĩnh vực thải độc và giảm cân. Chất polyphenol có trong lá trà xanh giúp giải độc cơ thể một cách tự nhiên và đặc biệt không chứa caffein. Theo khuyến cáo, mỗi ngày bạn nên uống từ 3 – 4 tách trà xanh để giúp thải độc và giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra còn những thực phẩm khác giải độc cơ thể rất tốt, bạn tham khảo nhé:

Uống nhiều nước lọc

Cơ thể chúng ta có tới hơn 70% là nước. Do vậy, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày cũng là một giải pháp cực tốt giúp cơ thể đào thải các độc tố, giúp hỗ trợ giảm cân nhanh chóng. Thao tác cực đơn giản để có một cơ thể khỏe mạnh: bạn chỉ cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và uống nhiều hơn nếu bạn có lịch tập thể thao nhé!

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh luôn là thực phẩm hàng đầu trong các chế độ ăn lành mạnh. Chất diệp lục có trong rau xanh giúp đào thải độc tố tồn đọng trong cơ thể, cũng như hỗ trợ gan trong quá trình thải độc. Như một chất kháng sinh đến từ tự nhiên, rau xanh còn giúp lọc bỏ mỡ trong máu và điều hòa huyết áp.

Tỏi

Chúng ta vốn biết tới tỏi với các công dụng như giúp giảm cholesterol, ngăn chặn bệnh tim mạch hay giảm stress. Nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng giúp giải độc cơ thể của tỏi. Sự thật là như vậy, tỏi được xem là một loại thực phẩm vàng cho quá trình giải độc cơ thể

Bắp cải

Trong bắp cải có chứa tới 92% thành phần là nước, bởi vậy đây được coi là thực phẩm giúp đào thải các chất thải lỏng dư thừa trong cơ thể tốt nhất. Ngoài ra, bắp cải cũng là nguồn dồi dào cung cấp chất xơ, khoáng chất và các vitamin như vitamin C, K, A, E và axit folic.

Hy vọng bài viết giúp các bạn tìm được những phương pháp hay để bủng sung cho thức ăn hàng ngày trong gia đình để thanh lọc cơ thể. Chúc bạn luôn khỏe mạnh !

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Trước tiên, hãy loại bớt chất độc ra khỏi cơ thể. Loại bỏ rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế, chất béo bão hòa, tất cả chúng đều đóng vai trò là chất độc với cơ thể và có thể cản trở quá trình làm lành của bạn. Ngoài ra, cũng loại bỏ các chất tẩy rửa trong gia đình và các sản phẩm chăm sóc cá nhân (sữa tắm, xà phòng, kem đánh răng, chất khử mùi) có nguồn gốc hóa chất và thay thế bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.

Một "chất độc" khác đối với sức khỏe đó là stress. Vì vậy, bạn cần loại bỏ các stress độc hại này song song với quá trình thải độc cơ thể. Yoga, khí công hoặc các biện pháp khác là cách đơn giản để giảm stress và vực dậy tinh thần.

Giải độc kiểu gì thì tốt cho bạn?

Thường thì một đợt thanh lọc cơ thể kéo dài 7 ngày, đủ thời gian để làm sạch máu. Lịch trình của Bennett đưa ra gồm 2 ngày nhịn ăn chỉ uống đồ lỏng, sau đó là 5 ngày ăn theo chế độ đặc biệt để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi.

Cũng có chương trình đề nghị bạn dùng đồ lỏng từ 3 đến 7 ngày (chỉ uống nước hoa quả, nước rau và nước trắng). Hoặc bạn chỉ uống nước lọc một ngày mỗi tuần.

10 cách để giúp cơ thể giải độc

Sau một kỳ lọc máu "cấp tốc", bạn có thể làm sạch cơ thể hàng ngày thông qua chế độ ăn, các chất bổ sung và thay đổi lối sống:

1. Ăn nhiều chất xơ, trong đó có gạo lứt, trái cây và rau. Củ cải đường, củ cải, cây artiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo xoắn, tảo biển rất tốt để loại độc tố.

2. Làm sạch và bảo vệ gan bằng các thảo dược như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, cây kế sữa và uống trà xanh.

3. Uống vitamin C, giúp cơ thể sản sinh glutathione, một hợp chất trong gan giúp loại độc tố.

4. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

5. Thở sâu để ôxy tuần hoàn khắp cơ thể

6. Chuyển hóa stress bằng việc nhấn mạnh vào các cảm xúc tích cực

7. Thực hành thủy liệu pháp bằng cách tắm nước rất nóng dưới vòi sen 5 phút, để nước chảy trên lưng. Tiếp theo là xả nước lạnh trong 30 giây. Lặp lại điều này 3 lần, và nghỉ trên giường trong 30 phút.

8. Toát mồ hôi trong nhà tắm hơi để cơ thể có thể loại bỏ chất độc thông qua đổ mồ hôi.

9. Chải khô da để loại bỏ độc tố qua lỗ chân lông.

10. Điều quan trọng nhất để thải độc là gì? Là tập thể dục. Yoga hoặc nhảy dây đều tốt. Một giờ mỗi ngày. Cũng có thể tập khí công và nhiều bài tập khác có ích cho sức khỏe.

Phan Minh Thùy
Trả lời 8 năm trước

Mình hay uống trà hoa cúc giúp thải độc hàng ngày. Buổi sáng thì uống nước chanh mật ong trước khi ăn sáng. Cuối tuần thì dùng thêm nước ép rau củ quả và ăn cháo trắng loãng.

http://www.vatgia.com/home/tr%C3%A0+hoa+c%C3%BAc.spvg

Mạnh Cường
Trả lời 8 năm trước
Anh thử nấm ngưu chương chi xem<br> http://dlcvn.com.vn/tin-tuc-sp/antrodia-dlc-antrodia-cinnamomea-formula-448.aspx
Kien Thu
Trả lời 8 năm trước
10 cách tẩy độc khỏi cơ thể Bạn cảm thấy uể oải, thiếu sức sống? Bạn có vấn đề về da, mụn trứng cá, đau mỏi, hay tiêu hóa trục trặc?... Đã đến lúc để giải độc cho cơ thể. Nhiều nền văn hóa trên thế giới duy trì những kiểu giải độc cơ thể (nôm na là lọc máu) khác nhau - gồm nghỉ ngơi, làm sạch hệ tuần hoàn và nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong. Bằng việc tách và loại bỏ các độc tố, sau đó nạp vào cơ thể các chất dinh dưỡng, quá trình giải độc có thể giúp bạn tránh được bệnh tật và tái tạo khả năng tối ưu hóa sức khỏe. "Cơ thể có hệ thống làm lành tự nhiên. Việc giải độc làm tăng hiệu quả của hệ thống này", Peter Bennett, giám đốc y khoa của Bệnh viện Helios ở Victoria B.C (Canada) giải thích. Làm thế nào để biết đã đến lúc bạn cần giải độc? Chuyên gia Bennett khuyên tất cả mọi người nên giải độc ít nhất một lần mỗi năm, trừ những người cho con bú, trẻ em và bệnh nhân bị bệnh thoái hóa mãn tính, mắc ung thư hoặc bệnh lao. Bạn nên nghĩ đến việc thải độc cơ thể nếu có các triệu chứng như mệt mỏi không rõ nguyên nhân, uể oải chậm chạp, da kích ứng, dị ứng hoặc nhiễm trùng nhẹ; có bọng mắt, bụng chướng ngay cả khi cơ thể bạn gầy; rối loạn kinh nguyệt hoặc xáo trộn tâm trí. che-do-an-uong-lanh-manh-1-jpg[133608867 Nên bắt đầu lúc nào? Trước tiên, hãy loại bớt chất độc ra khỏi cơ thể. Loại bỏ rượu, cà phê, thuốc lá, đường tinh chế, chất béo bão hòa, tất cả chúng đều đóng vai trò là chất độc với cơ thể và có thể cản trở quá trình làm lành của bạn. Ngoài ra, cũng loại bỏ các chất tẩy rửa trong gia đình và các sản phẩm chăm sóc cá nhân (sữa tắm, xà phòng, kem đánh răng, chất khử mùi) có nguồn gốc hóa chất và thay thế bằng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Một "chất độc" khác đối với sức khỏe đó là stress. Vì vậy, bạn cần loại bỏ các stress độc hại này song song với quá trình thải độc cơ thể. Yoga, khí công hoặc các biện pháp khác là cách đơn giản để giảm stress và vực dậy tinh thần. Giải độc kiểu gì thì tốt cho bạn? Thường thì một đợt thanh lọc cơ thể kéo dài 7 ngày, đủ thời gian để làm sạch máu. Lịch trình của Bennett đưa ra gồm 2 ngày nhịn ăn chỉ uống đồ lỏng, sau đó là 5 ngày ăn theo chế độ đặc biệt để hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi. Cũng có chương trình đề nghị bạn dùng đồ lỏng từ 3 đến 7 ngày (chỉ uống nước hoa quả, nước rau và nước trắng). Hoặc bạn chỉ uống nước lọc một ngày mỗi tuần. 10 cách để giúp cơ thể giải độc Sau một kỳ lọc máu "cấp tốc", bạn có thể làm sạch cơ thể hàng ngày thông qua chế độ ăn, các chất bổ sung và thay đổi lối sống: 1. Ăn nhiều chất xơ, trong đó có gạo lứt, trái cây và rau. Củ cải đường, củ cải, cây artiso, cải cắp, súp lơ xanh, tảo xoắn, tảo biển rất tốt để loại độc tố. 2. Làm sạch và bảo vệ gan bằng các thảo dược như rễ cây bồ công anh, cây ngưu bàng, cây kế sữa và uống trà xanh. 3. Uống vitamin C, giúp cơ thể sản sinh glutathione, một hợp chất trong gan giúp loại độc tố. 4. Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày 5. Thở sâu để ôxy tuần hoàn khắp cơ thể 6. Chuyển hóa stress bằng việc nhấn mạnh vào các cảm xúc tích cực 7. Thực hành thủy liệu pháp bằng cách tắm nước rất nóng dưới vòi sen 5 phút, để nước chảy trên lưng. Tiếp theo là xả nước lạnh trong 30 giây. Lặp lại điều này 3 lần, và nghỉ trên giường trong 30 phút. 8. Toát mồ hôi trong nhà tắm hơi để cơ thể có thể loại bỏ chất độc thông qua đổ mồ hôi. 9. Chải khô da để loại bỏ độc tố qua lỗ chân lông. 10. Điều quan trọng nhất để thải độc là gì? Là tập thể dục. Yoga hoặc nhảy dây đều tốt. Một giờ mỗi ngày. Cũng có thể tập khí công và nhiều bài tập khác có ích cho sức khỏe.
Vũ An
Trả lời 7 năm trước
Bạn có thể sử dụng trà thảo dược có chứa mật nhân và lược vàng để đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể