Cách làm hết khô miệng vào buổi sáng?

Buổi sáng ngủ dậy mình hay bị khô miệng bạn nào chỉ giúp mình cách làm hết khô miệng có đc không?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
Không nên uống nhiều rượu vào buổi tối, thay vào đó là một cốc nước nhỏ trước khi đi ngủ. (Nếu thận của bạn làm việc tốt và không phải thức dậy nửa đêm để đi tiểu). Nếu không thì tăng lượng nước uống vào ban ngày để bù lượng nước bị mất đi. - Kiểm tra loại thuốc bạn đang dùng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu chúng làm bạn khô miệng thì đổi loại thuốc khác có được không. - Để tránh bị stress bạn cần thay đổi lối sống và cố gắng làm giảm áp lực công việc bằng các hoạt động thể thao, vui chơi giải trí… - Trong trường hợp bị khô miệng do cấu tạo cơ mũi thì điều quan trọng là phải tìm cách giải quyết nó và tốt nhất là đến bác sĩ để được tư vấn khám chữa bệnh. Kẹo cho cảm giác mát lạnh (như kẹo chứa bạc hà…) không phải là cách giải quyết cho bạn, ngược lại chúng có thể dẫn đến mất nước khiến tình trạng khô miệng, họng còn nặng thêm. - Rối loại dạ dày hoặc bệnh trào ngược axit thì cần điều chỉnh giấc ngủ sao cho phù hợp và yên tĩnh. Sử dụng phép chữa vi lượng đồng căn như một vài liều Nux Vomica 30CH trong ngày sẽ làm giảm bớt được các triệu chứng trên. Trong trường hợp khác như về thức ăn hay lối sống làm tăng lượng axit trong dạ dày thì bạn nên thay đổi chúng. - Điều quan trọng là uống nước đầy đủ và uống khoảng 2 - 3 cốc nước (nếu có thể) trước khi ngủ để tránh mất nước ban đêm. Mùa hè tránh để quạt chiếu thẳng vào người dễ gây khô miệng, nặng hơn là viêm họng, đau rát họng.