Làm thế nào để có đôi bàn chân vừa vừa đẹp lại chắc khỏe nhỉ? Các bạn biết cách thức thế nào không?

Lan Tường
Trả lời 15 năm trước
Đôi bàn chân khỏe, đẹp không chỉ là yếu tố quan trọng giúp tôn thêm vẻ quyến rũ, duyên dáng đáng yêu mà còn loại trừ nguy cơ bị mắc các bệnh về chân như, nứt nẻ, nấm, sưng phồng gót… Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn dễ dàng làm được điều này. Nguyên nhân gây ra những rắc rối ở chân có thể là do di truyền, bị tổn thương, thiếu quan tâm chăm sóc, đi sai kiểu và kích thước giày. Đa phần những rắc rối thường gặp ở chân đều có thể khắc phục được. Việc chú ý chăm sóc đôi bàn chân là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, việc chăm sóc đôi bàn chân lại rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ vệ sinh cho chân bằng cách thường xuyên rửa chân sạch sẽ, mát - xa đều đặn, nên áp dụng những bài tập thích hợp dành cho đôi bàn chân. Điều này sẽ giúp đem lại tác dụng cho da và chân, giúp cho máu dễ lưu thông. Không nên đi chân trần, vì đi như vậy sẽ làm chân bạn dễ bị nổi cục chai. Bạn nên đi dép ngay cả khi bạn đi biển hay ở trong nhà. Đặc biệt nếu bạn đi chân trần trên nền nhà ẩm ướt, bạn sẽ rất dễ bị nấm da chân. Vùng da chân, đặc biệt là da ở gót chân, thường dày và cứng hơn những vùng da khác. Bởi vậy muốn làm mềm những vùng da "cứng đầu" đó, bạn nên sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc có chứa hydrat và tinh dầu, glycerin. Trong trường hợp da chân bạn trở nên thô ráp, bạn nên dùng loại kem có chứa thêm thành phần axit lactic. [b]Mua giày vào buổi chiều[/b] Khâu lựa chọn giày sẽ rất quan trọng. Bạn hãy chọn mua đôi giày có kích cỡ phù hợp, tránh đi những đôi giày quá chật hay không thoải mái. Những đôi giày quá chật sẽ khiến cho máu khó lưu thông, làm tổn thương da, hơn thế nữa khi đi những đôi giày chật, chân bạn sẽ luôn có cảm giác nóng và bí sẽ gây nên mùi khó chịu. Cần loại bỏ sai lầm khi cho rằng, lúc nào cũng chỉ mua một cỡ giày, vì bạn cần biết là cỡ chân của chúng ta sẽ bị thay đổi theo thời gian. Nếu bạn muốn lựa một đôi giày hợp với cỡ chân, bạn nên đi mua giày vào buổi chiều muộn hay buổi tối, vì cỡ chân lúc này sẽ là lớn nhất và chính xác nhất. Hầu hết mỗi chúng ta đều có một chân nhỏ hơn, một chân lớn hơn, vì thế bạn nên chọn đôi giày phù hợp với cỡ chân lớn hơn Nếu bạn muốn đi giày cao gót nên chọn những đôi giày có đế chắc chắn và độ cao vừa phải và nhất là phải luôn tạo cảm giác vững chắc và an toàn khi đi. Ở phía trước của đôi giày nên được thiết kế bằng chất liệu mềm, hợp với hình dáng chân bạn. Những đôi giày được thiết kế bằng chất liệu da sẽ có khả năng giảm nguy cơ chân bị sưng tấy. Đế giày nên làm bằng chất liệu rắn chắc nhưng không bị trơn. Không nên đi giày cả ngày, mà theo các chuyên gia bạn chỉ nên đi giày tối đa khoảng 16 giờ mỗi ngày. [b]Công thức chăm sóc đôi bàn chân[/b] Bài 1: 1thìa vodka, 1 quả trứng, 1 cốc sữa thật đầy, ½ cốc nước chanh, 1 giọt dầu chanh. Trộn đều hỗn hợp này lên và cho vào một chiếc chậu, dùng để ngâm chân trong 15 phút. Trong thời gian ngâm chân có thể mát xa chân thêm nếu muốn. Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Bài 2: Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn ngâm chân khoảng 20 phút trong chậu nước có pha tinh dầu hoặc một ít muối. Cách này giúp đôi chân bạn được thư giãn, khỏe mạnh. Bài 3: Dùng vỏ quế khô đun kỹ với nước để rửa và ngâm chân hàng ngày, đặc biệt có tác dụng làm giảm mùi hôi và việc tiết mồ hôi chân.